VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   'Hăy Để Ông Ta Yên': Trump bảo vệ Mike Pence là 'Người Vô Tội' sau khi phát hiện hồ sơ mật tại nhà cựu phó tổng thống (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730778)

Family Guy 01-24-2023 21:50

'Hăy Để Ông Ta Yên': Trump bảo vệ Mike Pence là 'Người Vô Tội' sau khi phát hiện hồ sơ mật tại nhà cựu phó tổng thống
 
1 Attachment(s)
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1674597069

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba đă bảo vệ cựu Phó Tổng thống Mike Pence sau khi khoảng một chục tài liệu được đánh dấu là mật được phát hiện tại nhà của ông ở Indiana.

“Mike Pence là một người vô tội,” Trump viết trên nền tảng truyền thông xă hội của ḿnh, Truth Social, ngay sau khi tin tức được đưa ra. "Ông ấy chưa bao giờ cố ư làm điều ǵ gian dối trong đời. Để ông ấy yên!!!"

https://i.ibb.co/gMr2SHR/image.png

Một luật sư của Pence đă t́m thấy các hồ sơ tại nhà riêng của Pence ở Carmel, Indiana và chuyển chúng cho FBI vào tuần trước, CNN đưa tin đầu tiên vào thứ Ba. FBI được cho là đang xem xét các tài liệu và cách chúng xuất hiện tại nhà của Pence.

Phản ứng của Trump diễn ra khi ông đang bị điều tra h́nh sự về khả năng xử lư sai các tài liệu mật sau khi rời Nhà Trắng. FBI đă thực hiện lệnh khám xét tại câu lạc bộ Mar-a-Lago và nơi ở của Trump ở Florida vào tháng 8, t́m thấy khoảng 100 tài liệu có đánh dấu mật.

Tổng chưởng lư Merrick Garland đă bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra vào tháng 11, ba ngày sau khi Trump tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2024. Cựu tổng thống đă chỉ trích nặng nề cuộc điều tra và phủ nhận mọi hành vi sai trái liên quan đến các tài liệu.

Nó cũng xảy ra khi các tài liệu mật đă được t́m thấy nhiều lần tại văn pḥng cũ của Tổng thống Joe Biden và nhà ở Delaware của ông trong tháng này. Lần khám phá hồ sơ gần đây nhất, từ thời Biden làm phó tổng thống, được thực hiện trong cuộc lục soát của FBI đối với nhà của Biden ở Wilmington, Delaware vào thứ Sáu.

Đầu tháng này, Garland đă chỉ định một luật sư đặc biệt để điều tra xem làm thế nào các hồ sơ lại kết thúc ở đó.

Pence cùng với Trump và Biden với tư cách là những ứng cử viên tổng thống tiềm năng năm 2024 đang vướng vào những tranh căi về tài liệu mật. Pence đă là một ứng cử viên được đồn đại nhưng vẫn chưa công bố một chiến dịch. Biden đă nhiều lần nói rằng ông có ư định tranh cử nhưng chưa chính thức đưa ra giá thầu.

Các chuyên gia pháp lư đă phân biệt cách xử lư hồ sơ mật của Trump với cách của Biden, lập luận rằng các luật sư của Biden đă thông báo cho chính quyền về việc phát hiện này trong khi nhóm của Trump chống lại việc chuyển hồ sơ. Tuy nhiên, cả Trump và Biden đều bất b́nh trước việc tiết lộ hồ sơ tại nơi ở của họ.

Việc Trump bảo vệ Pence cũng diễn ra khi mối quan hệ của hai người rạn nứt sau cuộc bầu cử năm 2020 và cuộc bạo động ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Trump, vào thời điểm đó, đă t́m cách gây áp lực buộc Pence thách thức kết quả khi Quốc hội họp để xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Pence bác bỏ yêu cầu, nói rằng ông không có thẩm quyền theo hiến pháp để làm như vậy.

Kể từ khi rời nhiệm sở, Pence đă nói rằng ông có thể sẽ không bao giờ "cùng quan điểm" với Trump vào ngày 6 tháng 1, mặc dù ông ca ngợi công việc mà hai người đă đạt được trong nhiệm kỳ duy nhất của họ ở Nhà Trắng.

koorlie 01-24-2023 22:00

Quote:

'Hăy Để Ông Ta Yên': Trump bảo vệ Mike Pence là 'Người Vô Tội' sau khi phát hiện hồ sơ mật tại nhà cựu phó tổng thống
Vừa nghe xong là biết vụ này thế nào rồi.

Thử hỏi Lara Trump xem, mụ đă từng gợi ư cách t́m thủ phạm.

Một đống tài liệu mật sau khi đưa đến Mar-a-Lago đă biến mất, tức là sau khi Tàu đă chụp h́nh xong bỏ lại bản gốc vô dụng, th́ Trump cho người đem chúng lén đến giấu ở nhà Mike Pence để vu oan giá họa.

Sau khi mật báo cho Pence mang họa, th́ đến giờ Trump giả bộ đóng kịch bênh vực kẻ thù của ḿnh.


All times are GMT. The time now is 03:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02957 seconds with 8 queries