VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   T̉A BẠCH ỐC CÔNG BỐ H̀NH ẢNH VỤ VẬN CHUYỂN VŨ KHÍ TỪ TRIỀU TIÊN TỚI TẬP ĐOÀN LÍNH ĐÁNH THUÊ WAGNER CỦA NGA (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730785)

florida80 01-24-2023 22:16

T̉A BẠCH ỐC CÔNG BỐ H̀NH ẢNH VỤ VẬN CHUYỂN VŨ KHÍ TỪ TRIỀU TIÊN TỚI TẬP ĐOÀN LÍNH ĐÁNH THUÊ WAGNER CỦA NGA
 
1 Attachment(s)
1/24

Ṭa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Sáu (20/1), Hoa Kỳ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung vào tuần tới đối với công ty quân sự tư nhân của Nga, Tập đoàn Wagner, mà các viên chức Hoa Kỳ cho là đă giúp đỡ quân đội Nga trong cuộc chiến ở Ukraine. Phát ngôn viên an ninh quốc gia của ṭa Bạch Ốc John Kirby cho biết Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ chỉ định Wagner là một Tổ chức tội phạm xuyên quốc gia quan trọng và cho thấy h́nh ảnh về một lô hàng vũ khí bị cáo buộc chuyển từ Triều Tiên. Tháng trước, Ṭa Bạch Ốc cho biết Tập đoàn Wagner đă nhận một lô hàng vũ khí từ Triều Tiên để giúp củng cố lực lượng Nga ở Ukraine, một dấu hiệu cho thấy vai tṛ ngày càng mở rộng của nhóm trong cuộc chiến đó. Chủ nhân của nhóm lính đánh thuê Wagner, Yevgeny Prigozhin, hồi tháng trước đă phủ nhận việc nhận vũ khí từ Triều Tiên và mô tả báo cáo là “tin đồn và suy đoán”. Ṭa Bạch Ốc hôm thứ Sáu đă công khai một h́nh ảnh ngày 18 tháng 11 mà họ cho là cho thấy các toa tàu của Nga đi lại giữa Nga và Triều Tiên. Ông Kirby cho biết Triều Tiên đă vận chuyển rocket bộ binh và hỏa tiển vào Nga để Wagner sử dụng và h́nh ảnh cho thấy 5 toa tàu của Nga đi từ Nga đến Triều Tiên. Ông cho biết Hoa Kỳ đánh giá rằng Wagner hiện có khoảng 50,000 lính đánh thuê được đưa tới Ukraine, bao gồm 10,000 lính kư hợp đồng và 40,000 tù nhân được tuyển dụng từ các nhà tù của Nga.


All times are GMT. The time now is 00:21.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03319 seconds with 8 queries