VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   GIÁM ĐỐC CIA GẦN ĐÂY ĐẾN UKRAINE ĐỂ GẶP GỠ TỔNG THỐNG UKRAINE (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730789)

florida80 01-24-2023 22:21

GIÁM ĐỐC CIA GẦN ĐÂY ĐẾN UKRAINE ĐỂ GẶP GỠ TỔNG THỐNG UKRAINE
 
1 Attachment(s)
1`/24

Một viên chức Hoa Kỳ vào hôm thứ Năm, 19 tháng Giêng, vừa thông báo với Reuters rằng ông William Burns, Giám đốc CIA, gần đây đă bí mật đến thủ đô của Ukraine để gặp gỡ Tổng thống Volodymyr Zelenskiy. Hăng tin Reuters cho hay viên chức này đă từ chối tiết lộ thời điểm chuyến thăm diễn ra. Washington Post, hăng tin đầu tiên đưa tin về chuyến thăm, cho rằng sự việc đă diễn ra vào cuối tuần trước. Tờ báo này nói ông Burns đă thông báo với ông Zelenskiy về những dự đoán đối với các kế hoạch quân sự sắp tới của Nga, đồng thời bổ sung rằng ông Burns cũng thừa nhận đến một lúc nào đó, sự trợ giúp của Hoa Kỳ sẽ trở nên khó đạt được hơn. Washington Post đưa tin ông Zelensky và các viên chức t́nh báo cao cấp đă thảo luận về việc Ukraine có thể mong đợi sự hỗ trợ của Hoa Kỳ và phương Tây tiếp diễn trong bao lâu, sau khi đảng Cộng ḥa giành được phần đa số tại Hạ viện Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Tờ báo này cho biết ông Zelenskiy và các phụ tá đă rời cuộc họp tuần trước với ấn tượng rằng sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho Kyiv vẫn c̣n mạnh mẽ. Các đồng minh phương Tây đă cam kết viện trợ hàng tỷ mỹ kim vũ khí cho Ukraine. V́ lo ngại mùa đông sẽ giúp các lực lượng Nga có thời gian tập hợp lại và mở một cuộc tấn công lớn, Ukraine đang vận động hỗ trợ nhiều hơn để chống lại cuộc xâm lăng của Moscow.


All times are GMT. The time now is 23:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02546 seconds with 8 queries