VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   CỰU TỔNG THỐNG NGA DMITRY MEDVEDEV KHUYẾN CÁO NATO VỀ CHIẾN TRANH NGUYÊN TỬ NẾU NGA THẤT BẠI Ở UKRAINE (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730794)

florida80 01-24-2023 22:26

CỰU TỔNG THỐNG NGA DMITRY MEDVEDEV KHUYẾN CÁO NATO VỀ CHIẾN TRANH NGUYÊN TỬ NẾU NGA THẤT BẠI Ở UKRAINE
 
1 Attachment(s)
1/24

Ông Dmitry Medvedev, cựu tổng thống Nga, một đồng minh của ông Vladimir Putin, vào hôm thứ Năm, 19 tháng Giêng, vừa khuyến cáo NATO rằng thất bại của Nga ở Ukraine có thể châm ng̣i cho một cuộc chiến tranh nguyên tử. Hăng tin Reuters cho hay người đứng đầu Giáo hội Chính thống giáo Nga cũng đă đưa ra một giọng điệu tương tự, tuyên bố việc cố gắng tiêu diệt nước Nga sẽ đồng nghĩa với ngày tận thế. Kể từ khi Nga xâm lăng Ukraine, ông Medvedev đă nhiều lần đưa ra lời đe dọa về ngày tận thế nguyên tử, nhưng việc ông thừa nhận khả năng Nga thất bại đang cho thấy mức độ lo sợ của Moscow đối với việc phương Tây tăng cường chuyển giao vũ khí cho Ukraine. NATO và các nhà lănh đạo quốc pḥng khác dự trù sẽ họp mặt tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức vào hôm thứ Sáu, 20 tháng Giêng, để thảo luận về chiến lược cũng như hỗ trợ cho nỗ lực của phương Tây trong việc đánh bại Nga ở Ukraine. Ông Medvedev nói họ nên suy nghĩ về những rủi ro trong chính sách này. Nga và Hoa Kỳ, cho đến nay là hai cường quốc nguyên tử lớn nhất, đang nắm giữ khoảng 90% số đầu đạn nguyên tử của thế giới. Ông Putin là người ra quyết định cuối cùng về việc sử dụng vũ khí nguyên tử.


All times are GMT. The time now is 04:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03250 seconds with 8 queries