VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   LỜI CẦU XIN ĐĂ CÓ NGƯỜI NGHE! (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730797)

florida80 01-24-2023 22:30

LỜI CẦU XIN ĐĂ CÓ NGƯỜI NGHE!
 
1 Attachment(s)
Nam Lộc

Cách đây khoảng một tháng, tôi đă phổ biến một bài viết trên nhiều cơ quan truyền thông trong cộng đồng người Việt, dưới tựa đề “Hy Vọng Đă Vươn Lên” (https://www.sbtn.tv/hy-vong-da-vuon-...-nan-viet-nam/). Nội dung chính của bài viết là hy vọng chính phủ Hoa Kỳ sẽ mở rộng dự án “Bảo Trợ Tư Nhân” (Private Sponsorship) cho tất cả người tị nạn thuộc mọi chủng tộc khác nhau trên thế giới sau khi họ thành công với chương tŕnh thử nghiệm (pilot program) dành cho người tị nạn thuộc hai quốc gia Afghanistan và Ukraine, mà trong đó, cộng đồng người Việt đă tham dự và bảo trợ giúp đỡ họ một cách rất tích cực, gây tiếng vang tốt đẹp đối với người bản xứ. Thật ra các tin tức trên đă được các viên chức thuộc Bộ Ngoai Giao Hoa Kỳ (U.S. State Department), cùng Nha Định Cư (Office of Refugee Resettlement) chia sẻ riêng với chúng tôi từ nhiều tháng trước qua các cuộc vận động để tranh đấu cho đồng bào tị nạn VN hiện đang lánh nạn tại Thái Lan.

Niềm hy vọng đó nay đă trở thành sự thật. Vào ngày Thứ Năm, 19 tháng Giêng, 2023, qua chương tŕnh thử nghiệm mở rộng có tên là Welcome Corps, Bộ Ngoại Giao Mỹ đă chính thức loan báo và dự định sẽ cho phép khoảng 5000 người tị nạn thuộc nhiều chủng tộc được tư nhân bảo lănh đến Hoa Kỳ trong niên khóa 2023. Cũng tương tự như Canada, chương tŕnh “Bảo Trợ Tư Nhân” của Mỹ cũng đ̣i hỏi phải có 5 cá nhân kư tên bảo trợ cho một gia đ́nh, bất kể số thành viên, miễn là các nhà bảo trợ phải chứng minh hội đủ số tiền là $2275.00 dollars cho mỗi đầu người tị nạn, đồng thời phải thông qua các cuộc điều tra lư lịch (background checks), cùng tham dự các cuộc hướng dẫn về định cư.

Theo BNG/HK th́ trong giai đoạn đầu của năm 2023, họ chỉ dành cho những người tị nạn đă được chính phủ HK chấp thuận hồ sơ định cư. Vào giai đoạn 2, cũng trong năm nay, th́ các nhà bảo trợ có thể nhận diện những người tị nạn mà ḿnh muốn bảo lănh, giới thiệu họ qua bộ phận U.S. Refugee Assistance Program để được phỏng vấn, và nếu được chấp thuận th́ người bảo trợ sẽ giúp họ định cư tại Hoa Kỳ.

Qua bài viết “Hy Vọng Đă Vươn Lên”, ở phần cuối, tôi đă lên tiếng kêu gọi các cơ quan, hội đoàn, các tổ chức tôn giáo và những cá nhân có ḷng trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại hăy đưa tay đón nhận, bằng cách bảo trợ đồng hương thiếu may mắn của chúng ta, những người tị nạn muộn màng, đang ṃn mỏi đợi chờ được đến bến bờ tự do. Th́ thưa quư vị, lời cầu xin đó dường như đă có người nghe. Trong danh sách các tổ chức t́nh nguyện tham dự và bảo trợ người tị nạn, chúng tôi nhận thấy đă có ít nhất là 5 hội đoàn người Việt, đó là nhóm Viets for Afghans, VOICE, BPSOS, Bach Viet Association of Sacramento, và VANGO (Vietnamese American NonGovernmental Organization Network), Tôi vô cùng hănh diện và tràn trề hy vọng, mong rằng các tổ chức người Việt nói trên sẽ thực sự tiếp tay chính phủ Hoa Kỳ để bảo lănh người tị nạn không phân biệt chủng tộc, và sau đó sẽ là đồng bào ruột thịt của chúng ta.

Muốn biết thêm chi tiết, mời quư vị vào thăm trang nhà của https://welcomecorps.org/

Nam Lộc


All times are GMT. The time now is 03:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03606 seconds with 8 queries