VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Tài liệu mật lại được t́m thấy tại nhà của Mike Pence ở Indiana (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730799)

florida80 01-24-2023 22:33

Tài liệu mật lại được t́m thấy tại nhà của Mike Pence ở Indiana
 
1 Attachment(s)
1/24

Một “số lượng nhỏ” các tài liệu được phân loại đă được phát hiện vào tuần trước tại nhà của cựu Phó Tổng thống Mike Pence ở Indiana.

Luật sư Greg Jacob cho biết các tài liệu này được phát hiện vào ngày 16 tháng 1 sau khi Mike Pence nhờ “luật sư bên ngoài” t́m kiếm các hồ sơ có dấu hiệu mật sau tin tức gần đây về các tài liệu được t́m thấy trong nhà của Tổng thống Joe Biden ở Delaware.

Jacobs, từng là luật sư hàng đầu trong văn pḥng phó tổng thống của Pence và hiện đại diện cho ông về các vấn đề liên quan đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, cho biết nhóm đă xác định được “một số lượng nhỏ tài liệu có khả năng chứa thông tin nhạy cảm hoặc thông tin mật” trong khi xem xét các hồ sơ được lưu trữ trong tài liệu cá nhân của ông.

Jacob cho biết các tài liệu đă “vô t́nh được đóng hộp và vận chuyển” đến nhà của Pence vào cuối nhiệm kỳ của chính quyền Trump. Cựu phó tổng thống “không biết về sự tồn tại của các tài liệu nhạy cảm hoặc mật tại nơi ở riêng của ḿnh“.

Jacob cho biết nhóm của Pence “ngay lập tức” bảo mật các tài liệu mật trong một két an toàn có khóa.

Phó Tổng thống Mike Pence hiểu tầm quan trọng cao của việc bảo vệ thông tin mật nhạy cảm và đồng thời sẵn sàng hợp tác toàn diện với Cơ quan Lưu trữ Quốc gia và bất kỳ cuộc điều tra thích hợp nào.

Jacob cho biết vào tối ngày 19 tháng 1, sau khi Cơ quan Lưu trữ Quốc gia thông báo cho Bộ Tư pháp về các hồ sơ, các đặc vụ FBI đă đến nhà của Mike Pence để lấy các tài liệu được cất giữ trong két sắt. Ông cho biết ông Pence đang ở Washington, DC để tham dự Tuần hành v́ Sự sống vào thời điểm đó, nhưng vẫn “đồng ư ngay lập tức” với việc thu thập các hồ sơ được bảo mật trong két sắt.

Việc chuyển giao được hỗ trợ bởi luật sư riêng của Pence, người có kinh nghiệm giải quyết các tài liệu mật và có liên quan đến khám phá ngày 16 tháng 1.

Tin tức về các tài liệu của Pence được đưa ra sau khi các hồ sơ có đánh dấu mật từ chính quyền Obama được t́m thấy tại dinh thự của Biden ở Delaware và một văn pḥng ở Washington mà ông đă sử dụng khi c̣n là phó tổng thống. Tổng chưởng lư Merrick Garland đă chỉ định Robert Hur làm cố vấn đặc biệt để xem xét tài liệu. Đảng Cộng ḥa Hạ viện cũng đă mở cuộc điều tra về vấn đề này.

Garland sau đó vào thứ Ba đă từ chối trả lời các câu hỏi của các phóng viên về hồ sơ của Mike Pence sau một cuộc họp báo không liên quan.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, James Comer cho biết Mike Pence đă liên hệ với ủy ban của ông về các tài liệu mật được t́m thấy tại dinh thự của Mike Pence ở Indiana.

James Comer nói rằng: “Ông ấy đă đồng ư hợp tác hoàn toàn với sự giám sát của quốc hội và sẵn ḷng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của chúng tôi về vấn đề này,” đồng thời cho biết thêm rằng ông tin rằng “sự minh bạch của Mike Pence hoàn toàn trái ngược với nhân viên Ṭa Bạch Ốc của Biden, những người tiếp tục giữ kín thông tin với Quốc hội và người dân Mỹ.” Hiện nay tiêu chuẩn về tài liệu mật không c̣n được xem trọng khi Tổng thống và Phó Tổng thống tiền nhiệm cũng như Tổng thống hiện tại của Hoa Kỳ đều bị phát hiện đă sở hữu các tài liệu mật sau khi rời nhiệm sở, điều này gây khó cho cả Quốc Hội và Bộ Tư pháp không biết phải làm sao để giải quyết ổn thỏa.

trungthuc 01-26-2023 15:36

Có ǵ mà khó hiểu và thắc mắc làm ǵ đối với các chính trị gia khi họ c̣n nuôi ư đồ sẽ nắm chức vụ cao nhất trong thiên hạ để sau này sử sách sẽ ghi chép lại. Tham vọng về con đường chính trị vẫn c̣n đó cho nên họ muốn tận dụng mọi cách để khai thác và tàng trữ trái phép những tài liệu có được trong tay ḥng sử dung sau này theo kiểu "nói có sách, mách có chứng" vậy đó! Dĩ nhiên khi bị bại lộ th́ họ có đủ lư lẽ để biện minh cho việc làm sai trái của ḿnh. Chó sủa mặc chó sủa, đường rộng thênh thang ta cứ nhắm mắt mà đi thôi, đơn giản chỉ có vậy!


All times are GMT. The time now is 03:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02494 seconds with 8 queries