VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Bài viết dành cho những kẻ mỗi lần mở miệng là phát ra tiếng “Ba que” (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730801)

florida80 01-24-2023 22:35

Bài viết dành cho những kẻ mỗi lần mở miệng là phát ra tiếng “Ba que”
 
1 Attachment(s)
Theo tôi thấy, th́ những kẻ hay dùng cái từ 3/// đó thường c̣n trẻ, đa số chưa đến 60, có nghĩa là vào năm 1975 chỉ c̣n là con nít. C̣n những người lớn tuổi hơn, thậm chí cả đảng viên, họ cũng nói một cách khác. Ngay cả từ Ngụy Quân và Ngụy Quyền cũng đă được chính thức gỡ xuống.

Cho rằng họ là những kẻ “chiến thắng” một cuộc chiến đi, nhưng tâm lư mặc cảm thua kém của họ vẫn thể hiện qua rất nhiều mặt. Những giá trị của xă hội thời VNCH vẫn c̣n đó, làm cho kẻ “chiến thắng” ăn ngủ không yên. Hằng triệu người Bắc di cư vào Nam, sau chiến thắng Điện Biên Phủ. Hằng triệu người khác vượt biển Đông để từ bỏ chế độ CS sau “chiến thắng” 1975.

Rồi sau 1975, bao nhiêu triệu người miền Bắc lũ lượt kéo vào miền Nam làm việc và sinh sống. Hà Nội là thủ đô, được đảng CS chăm sóc trước miền Nam những 30 cơ mà? Sao không có làn sóng dân Nam kéo về Hà Nội? Đảng tuyên truyền rằng nhờ Mỹ đổ tiền vô nên miền Nam phồn thịnh! Sao lại bảo là Mỹ ác lắm đem quân vô giết dân Việt.


Điều nào đúng? – Cả hai đều sai!

Nói rằng thiên nhiên miền Nam trù phù hơn. Đó là ngụy biện hoặc là dốt nát. Karl Marx đă sai lầm căn bản ở điểm nầy khi xây dựng lư thuyết Cộng Sản. Theo lư thuyết đó, đất đai và phương tiện sản xuất là suối nguồn của sự giàu có, nên CS không cho tư nhân có quyền sở hữu đất đai và phương tiện sản xuất.

Nhưng thật ra sự phong phú nằm nơi con người, đất nước nào biết chăm sóc và trân trọng con người, đất nước đó sẽ hưởng được sự thịnh vượng. Hăy so sánh Nam và Bắc Hàn. Nam Việt và Bắc Việt cũng không ngoại lệ.

Miền Nam lúc nào cũng bị quân CS đánh phá và khủng bố, chính quyền dân chủ non trẻ với nhiều CS nằm vùng, mà vẫn xây dựng được cuộc sống hài ḥa cho người dân. Phát triển mọi mặt từ kinh tế, giao thông công cộng, y tế , giáo dục… Đó là lư do tại sao miền Nam thịnh vượng. Và cái tŕnh độ dân trí đó đă kéo miền Nam vượt lên hẳn so với Hà Nội.

Rồi những người miền nam liều ḿnh vượt biển để t́m con đường sống trong cái chết. Nếu chẳng may bị bắt trở lại th́ bị tù đầy với tội danh là “phản quốc”. Khi họ ổn định cuộc sống nơi nước ngoài, gửi những đồng tiền do chính sức lao động của họ về cho thân nhân ở trong nước th́ đảng lại gọi họ là “kiều bào”, “khúc ruột ngàn dậm”, nghe sự nịnh nọt trơ trẽn mắc ói! C̣n mấy cái mồm tuyên truyền th́ kêu đi ra nước ngoài ăn bơ thừa sữa cặn… Nhờ những đồng tiền “bơ thừa sữa cặn” đó mà kinh tế VN vượt qua thời kỳ khô cằn do đường lối kinh tế XHCN, mọi thứ đều quốc doanh hóa, nhà nước quản lư hết… Đến lúc hết thở, nên nhà nước hết hồn, đành buông xả ra gọi là “đổi mới”!

Qua đó, có phải cái bóng mát của VNCH vẫn che cho dân trong những lúc khó khăn đó đến ngày hôm nay?

Vậy đó, Cộng Sản Bắc Việt vi phạm những hiệp ước quốc tế để giành chiến thắng nhưng những giá trị Nhân Bản của VNCH càng lúc càng âm ỉ đốt nóng những trái tim Việt Nam.

Các người cứ dùng lời lẽ sấc xược để tỏ vẻ khinh miệt người khác càng làm lộ rơ các người dốt nát và kém văn hóa mà thôi. Cộng Sản Chủ Nghĩa là đỉnh cao của Xă Hội Chủ Nghĩa. Mà XHCN cũng vỡ tan theo liên bang Sô Viết rồi, c̣n Thiên Đàng Cộng Sản có nằm mơ cũng không gặp.

Vậy mà các người cố gào 3/// để làm cho ḿnh cao hơn ư? Rất tiếc cái chính nghĩa Cộng Ḥa đó vẫn sáng măi trong ḷng dân Việt, nhất là nhân dân miền Nam. Có lẽ phải dùng đến những con số để chứng minh cho thấy cả guồng máy của nhà nước XHCNVN đă và đang sống dưới bóng mát của lá cờ mà họ gọi là 3/// đó.

Các người cứ lục tung hết sổ sách của cái gọi là “chính quyền XHCNVN” lên mà xem tổng ngân sách nhà nước dùng để trả lương cho toàn bộ công nhân viên chức nhà nước là bao nhiêu. Rồi các người xem con số đó có phải chưa bằng một nửa số tiền Việt Kiều gửi về hàng năm, trung b́nh là 10 tỷ USD, có năm cao hơn. Như vậy các người không ngủ dưới bóng mát của lá cờ vàng ba sọc đỏ là ǵ?

Tôi sẽ dẫn giải cho các người thấy, cả nước VN từ sau 1975 đến nay vẫn tiếp tục sống dưới bóng mát của lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.


Từ ngày Sài G̣n bị “phỏng giái”, (người dân Miền Nam nói như vậy đó, nói lái là một nét đặc thù trong văn hóa b́nh dân của dân nam kỳ), th́ một mặt trận tiêu diệt Văn Hóa miền Nam được phát động rất quy mô và triệt để. Đó là trận chiến “Tẩy Năo” dân Miền Nam, nhằm loại bỏ tư tưởng và ư thức hệ Tự Do Dân Chủ. Tất cả văn hoá phẩm từ sách báo đến âm nhạc đều bị tiêu hủy và cấm đoán. Nhưng làm sao trói buộc được tư tưởng của con người chứ?

Nhà nhà nộp sách đem đốt, việc nầy không khó, nhưng cấm dân miền Nam hát những bản nhạc đă in sâu vào tim vào óc của họ th́ quả là không thể được. Khi mọi thứ đă hoang tàn đổ nát kể cả ḷng người dân lành, th́ những ḍng nhạc trữ t́nh khe khẽ quay trở về như làn gió nhiệm mầu xoa dịu bớt cái nỗi thống khổ của đời thường XHCN. CSVN gọi ḍng nhạc đó là “Nhạc Vàng” để cân với ḍng “Nhạc Đỏ” sặc mùi chém giết mà giai điệu và tiết tấu mang đậm sắc thái TC. Nhưng tới hiện tại th́ họ trở nên ganh tị với cái tên gọi đó, v́ nó đích đáng và đúng trên nhiều khía cạnh.

“Nhạc Vàng” không cổ súy chiến tranh mà chỉ biểu lộ những đau thương của con người trong thời chiến. Vậy tại sao người ta cấm Nhạc Vàng? Có phải người ta sợ cái bóng dáng thiên thần dịu dàng và ngọt ngào đầy t́nh người sẽ làm hiện thân của Ác Quỷ nổi trội rơ nét hơn chăng?

“Nhạc Vàng” một ṭa lâu đài văn hóa Việt Nam Cộng Ḥa bất diệt, chẳng những không hoen rỉ qua thời gian mà c̣n lóng lánh hơn như một kho báu cho mọi tầng lớp con dân VN suốt 3 miền và kể cả những kẻ từng lên án, vùi dập lẫn sợ sệt nó. Bao nhiêu người đă khai thác cái kho báu vô tận nầy.

“Nhạc Vàng” loài hoa mỹ miều kiêu sa, mọc lên từ bom đạn chiến tranh, tồn tại qua bao sự vùi dập, thể hiện tính Nhân Bản của một xă hội đầy t́nh người, đáng được trân quư như vàng. Hơn nửa thế kỷ qua, chưa có một đối thủ nào lăm le đứng gần chứ đừng nói là soán ngôi.

“Nhạc Vàng”, một hương vị kỳ diệu, không thể thiếu được khi thưởng thức một ly cà phê ngon hay một chén trà thanh thoát. Một tay guitar và nhạc vàng luôn là tâm điểm cho những buổi nhậu b́nh dân.

“Nhạc Vàng”, một loại trầm hương hảo hạng cho bất kỳ cuộc họp mặt nào từ quê ra tỉnh, từ đám cưới đến đám tang, từ sân khấu đại nhạc hội hàng ngàn khán thính giả đến quán cà phê dăm ba người cuối phố, thậm chí là niềm giải trí duy nhất trong chốn lao tù….

“Nhạc Vàng”, là ánh lửa rực rỡ của con Phượng Hoàng hồi sinh từ tro bụi sau khi những người nhân danh CSCN đă giết nó bằng mọi khả năng của họ. Ánh lửa đó đă bùng lên, lan tỏa đến từng trái tim của chính những người mang danh hiệu là Đảng Viên ĐCSVN, bất luận là ở đâu, Nghệ Tĩnh, Hà Nội hay Sài G̣n!

Nói măi về “Nhạc Vàng” VNCH không bao giờ cạn ư.

Nếu những lời lẽ quanh co trên đây chưa thực sự vẽ ra cái bóng mát của lá cờ vàng, chưa chứng minh được âm nhạc VNCH là Vàng ṛng 24 kara th́ tôi xin được dẫn quư vị vào yếu tố kinh tế của Nhạc Vàng vậy.

Từ hải ngoại đến quốc nội, bao nhiêu doanh nghiệp phát triển nhờ Nhạc Vàng, bao nhiêu ca sĩ thành danh và nên sự nghiệp, bao nhiêu người trở nên giàu có, bao nhiêu công ăn việc làm cho cái kỹ nghệ âm nhạc nầy, từ thời băng từ, đến đĩa từ, CD, kế đến phong trào Karaoke, bao nhiêu kỹ thuật viên, pḥng thâu, ca nhạc sĩ, cơ sở sản xuất, phát hành, bán sỉ lẻ, thiết bị âm thanh, ..v.v và v.v…


Bao nhiêu Đại Nhạc Hội, tụ điểm ca nhạc… Biết bao nhiêu ca sĩ, từ Bắc chí Nam đă thành triệu phú đô la nhờ vào cái bị gọi là “Văn Hóa Nô Dịch” đó.

“Nhạc Vàng” đă tham gia với người dân cả nước trong việc mưu sinh hàng ngày, từ quán cà phê, đến hàng loạt xe đ̣ đường dài, đến anh bán kẹo kéo, đến những em bán hàng rong hằng đêm trên phố, đến những người hành khất… Lớp học hát, học đàn nở rộ, tiệm sản xuất đàn guitar gia tăng, quán cà phê nhạc sống, b́nh dị mà trữ t́nh ngày càng phổ biến.

Một chiếc điện thoại thông minh, một cái mi-crô không dây, khách ngồi uống nước mía bên vệ đường cũng có thể chia sẻ với nhau một bản t́nh ca… ấm áp. Cái bóng mát đó càng ngày càng mở rộng ra trên nhiều lănh vực của cuộc sống và địa phưong, lan dần đến tận các tỉnh miền Bắc… Đó không phải là bóng mát từ nền âm nhạc Việt Nam Cộng Ḥa th́ là ǵ, lửa hỏa ngục chăng?

Tôi đă thấy, ca sĩ bậc nhất ĐVH, tranh thủ cho ra mắt 2, 3 album nhạc vàng trong ṿng một tháng, hát giành hát giựt, sợ ca sĩ khác hát trước, mất số bán. Như một tên ăn trộm, khám phá ra kho báu, hốt vội hốt vàng, nhạc vàng là vàng ṛng đó.

Tôi đă thấy cũng ĐVH hát “Cho một người nằm xuống” , dĩ nhiên là hát để thu tiền, có bao giờ ĐVH nghĩ đến những trái ngọt nầy do ai vun trồng mà nên? Sao không hát cho người thương binh VNCH c̣n sống vất vưởng ngày hôm nay. Mang danh một điva, một nghệ sĩ , ĐVH nếu có tâm hồn nghệ sĩ, sao không dám một có lần tri ân những người đă nằm xuống để bảo vệ cho thể chế đă sản sinh ra cái kho báu âm nhạc nầy. Phải chăng v́ không có tâm hồn mà chỉ hát v́ ḷng tham nên bị người đời gọi là Ca Nô?

Tôi đă xem video clip của đại ca… sĩ Ngọc Sơn, đại gia từ nhạc vàng, hát trong một hội trường đầy ắp khán giả là quân đội mặc quân phục đại cán, ngực đầy huân chương “cách miệng”. Những ca khúc nhạc vàng cất cao, cả hội trường đứng dậy, hai tay đưa lên cao, đung đưa theo ḍng nhạc…

Các vị đa số là đảng viên, các vị chắc đă học tập lư luận nhiều lắm, quư vị có thấy một nghịch lư vô cùng to lớn ở đây không? Hoặc là các vị có thấy xấu hổ trong ḷng không? Cái mà quư vị diệt tận, giết sạch ngày hôm qua, th́ hôm nay ngồi dưới cái bóng mát của cái “xác khô” VNCH mà chia sẻ hương thơm ngào ngạt của nó.

Các người là kẻ chiếm và thắng, các người hành hạ, chà đạp kẻ thất cơ lỡ vận nhiều rồi, chúng tôi không màng, lịch sử sẽ có lúc trả lại công đạo.

Nếu quư vị mạt sát VNCH th́ móc cổ mà ói ra hết những ǵ quư vị nuốt vô từ nền văn hóa VNCH đi.

C̣n như quư vị trơ trẽn, miệng th́ mỉa mai: “đu càng, ba que, quần què” mà giành nhau đưa tay vào chấm mút, thật đáng khinh thay!

Hoàng Ngọc Mai

Minhrau 01-24-2023 22:48

bài viết quá hay:eek::eek::eek:

NguoiTânĐinh 01-24-2023 23:22

Tao ít khi thấy "phiền" v́ những lũ viết loại bài này lắm...
Đơn giản là đứa viết nó cũng biết BaQue là ǵ; và giờ c̣n BaQuặp nữa chứ.... Hehehe....

stenlam 01-25-2023 01:56

Ba Cạp và Ngụy tạo

vn1111963 01-25-2023 03:46

Bài viết quá hay ,nhưng có lẽ những tên không nảo chúng không thể hiểu biết dâu là đúng đâu là sai v́ từ khi chúng sinh ra là đả bị tẩy nảo rồi ,nên trong đầu chúng chỉ có biết h́nh bóng thằng chó hồ chí minh và cái chân lư BÚ đích nần Cu liếm dái bọn hán cẩu trung cộng mà thôi ,ngoài ra nhúng nguời không cùng chí Huớng với chúng là kẽ thù, nhưng bọn này là cái thứ quân mặt dày vô nhân tính miệng chúng nó hả ra là " Ba que ,Ba càn này nọ nhưng chả có thằng SÚC SANH KHỐN NẠN nào về Việt Nam sinh sống cả ,chỉ có ngồi đó mà sủa bậy, khi những tên quan thầy chúng ở vn ra chỉ thị th́ bọn súc sanh đó chúng sủa c̣n hơn đàng chó đói, c̣n ngoài không th́ hàng ngày chúng trốn chui trốn nhữi , chạy rong ngoài đường t́m những của vất thiên hạ mà ăn , kết luận bọn chuyên chê bay Lá Cờ Vàng BA SỌC ĐỎ của những người Việt Nam TỰ DO th́ chúng bây hẩy trở về cái nơi mà chúng bây đả chui ra và đi BẮT CỤ HỒ tên lănh tụ mà bọn chúng bây tôn thờ

xepdemden 01-25-2023 08:51

Tụi nó mặt chai lỳ à dày như mông những bà bán cá ở chợ ba đ́nh của thằng hồ nên không c̣n và măi măi không có c̣n biết ǵ hết. Chỉ có c̣n biết chạy theo sau đít người khác và nói rằng thơm quá mà không biết nhục nhă là ǵ .Đó là bản chất của thằng hồ ché đỏ và con con cháu của nó.
PS thành you Florida về bài viết rất hay và hy vọng vài người sẽ học được bài học cho cuộc đời này của ḿnh

srenghuot 01-25-2023 10:05

Bọn Trung cộng nói rất đúng:"Bọn cs Bắc Việt là lũ vô ơn" nên bọn phương Bắc mới dạy cho bọn cộng sản BK một bài học. Nh́n lại, nếu không có bọn đu càng th́ lũ cs BK không có cứt mà ăn.

cner01 01-25-2023 12:27

bọn nó muốn gọi ǵ th́ mặc mẹ bọn nó. Name calling thường hay được sử dụng bởi những kẻ hèn nhát thích vơ mồm, cách trị bọn nó là phớt lờ và làm những ǵ cần làm.

mihauvuong 01-25-2023 13:45

Một đất nước mà chỉ đéo có được bố thí 700M USD mà tơi bởi hoa lá, tan tành toác hoác, chạy trốn hơn những chú chuột nhắt... mà chỉ được gọi là 3Que, 3Quặp, 3Cạp, vv.. th́ “thân thương” thế c̣n ǵ... Mẹ bố tiên sư...

rmho 01-25-2023 14:01

Tại Sao Gọi Là Ba Que,
 
1 Attachment(s)
https://www.youtube.com/watch?v=_NaD..._channel=N10Tv
Tại Sao Gọi Là Ba Que, Là Sàn Phẩm Của Ai? Ba Que là Để Ám Chỉ Ai?

Nguyễn Văn Thiệu: Đừng nghe những ǵ Cộng Sản nói, mà hăy nh́n những ǵ Cộng Sản làm.

VIỆT NAM LÀ MỘT ĐẤT NƯỚC MAN RỢ. 😅
Cái này là anh Tây đạo diễn phim King Kong ảnh nói nha, hổng phải em. Nên đừng ai kiu em phản động, rồi sỉ nhục quê hương này kia, rồi đ̣i tống cổ em qua Mỹ , em đau khổ lắm nha! 😂
Mà ngẫm lại thấy anh Tây ảnh nói đúng chớ đâu có sai đâu ta! Nên bà con coi clip xong mà thấy đồng cảm th́ share , like mạnh mạnh cho em, đặng em phấn khởi lấy tinh thần mần clip nữa nha !!!

Trang Lê Mới Nhất: "CSVN là một đất nước m.a.n r.ợ" - Đạo Diễn Phim Kong.
https://www.youtube.com/watch?v=Ih9h...90%C6%B0aTinTV

ICEEXPRESS 01-25-2023 14:06

bac ky an ca RO CAY an nham LU DAN ..........bac ky

hongyen2000 01-25-2023 14:37

Nói chi đến bọn chó đẻ đó... nó được cho ăn cứ... từ khi lọt ḷng...

NguoiTânĐinh 01-25-2023 14:54

Thằng Tám Thẹo (tự Thiệu) đơn giản chỉ là 1 thằng VC nằm vùng, rắp tâm bán nước... Mẹ kiếp!

tphong 01-25-2023 16:32

Dốt nát không kiến thức....Ng Tan Định...

giagan 01-25-2023 16:44

Không có cái bọn ' 3....ǵ đó ' th́ khỉ c̣n đeo cái đài trước ngực ... rửa rau trong bồn cầu ... ăn cà rem không hết phơi khô ...ăn khoai độn chứ đâu được ...đút vào cái mồm há hốc thè lưởi liếm miếng ..thịt bọc vàng khè...khè . Người xưa có câu 30 chưa phải là tết . Tàu phù đô hộ 1000 năm cũng c̣n bị dân tộc VN dành lại huống ǵ khỉ trường sơn . Bác ' Niễng ' biết chế độ hơn ai hết . C̣n bọn B̉ Đỏ cóc ghẽ trong giếng biết ǵ . he..he..

GreyTiger 01-25-2023 19:10

Nói cho đúng sau ngày 30/4 không phải chỉ có CON NÍT lớn lên sau này mới gọi 3 /// mà ngay cả bọn CHÓ già bây giờ đă gần hơn 70 đó là bọn Cách mạng 30 đeo băng đỏ chạy khắp ngỏ hẻm CHỈ ĐIỂM cho bọn VC đi bắt những người dân vô tội ... để lập công!
Sau này qua đây theo diện H.O. đi Mỹ làm nằm vùng chuyên quấy phá CĐ người việt hải ngoại và nước Mỹ, nên cuồng theo thằng KHỐN NẠN 4 năm Trump khi thấy thằng chó này làm đúng ư ḿnh. Nên khi thấy có một người lo cho dân và nước Mỹ th́ gọi những danh từ mà bọn VC hay xài như "7 đần" mà bọn chó này trước hay kêu "ngụy quân - ngụy quyền"
Nên ta thấy tên khốn nạn nick nguoitandinh chuyên lên đây với những sách động y như bọn VC, và bọn ca sĩ như con mụ già Hương Lan là tên CM30 sau 30/4 chuyên làm "ăng-ten" ở chợ NANCY (giữa Q5 và Q1 năm xưa) mỗi ngày ra ngồi đầu chợ ... mà trong nhà treo đầy BẰNG KHEN - GIẤY KHEN của bọn công an địa phương thời đó??? Con chó cái này làm ǵ th́ AI cũng biết rồi. Qua đây cũng sách động phá rối CĐVN kêu gào theo TKN Trump để phá hoại dân chủ nước Mỹ.
Muốn biết ĐÚNG hay SAI cứ gặp thẳng mặt con mụ VC CM30 này có phải sau 30/4 làm ǵ ở chợ NANCY sẽ rơ!

PLEIKU88 01-25-2023 19:31

Quote:

Originally Posted by srenghuot (Post 4640793)
Bọn Trung cộng nói rất đúng:"Bọn cs Bắc Việt là lũ vô ơn" nên bọn phương Bắc mới dạy cho bọn cộng sản BK một bài học. Nh́n lại, nếu không có bọn đu càng th́ lũ cs BK không có cứt mà ăn.

:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i

:animated-applause-s

cukha 01-26-2023 16:39

Quote:

Originally Posted by mihauvuong (Post 4640845)
Một đất nước mà chỉ đéo có được bố thí 700M USD mà tơi bởi hoa lá, tan tành toác hoác, chạy trốn hơn những chú chuột nhắt... mà chỉ được gọi là 3Que, 3Quặp, 3Cạp, vv.. th́ “thân thương” thế c̣n ǵ... Mẹ bố tiên sư...

Việt Cộng gặp thời ăn hên, bây giờ được dịp nổ banh nhà lồng. Kkkk. Tết Mậu Thân 1968, xác Việt Cộng chết chất cao như núi. Nếu không có Nga, Tàu viện trợ và cho mượn quân th́ thằng Việt Cộng đă bị xoá tên trong số bụi đời từ năm 1968 rồi.


All times are GMT. The time now is 22:03.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05226 seconds with 8 queries