VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Garland bảo vệ việc giải quyết các cuộc điều tra của các luật sư đặc biệt đối với Trump và Bide (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730809)

florida80 01-24-2023 22:49

Garland bảo vệ việc giải quyết các cuộc điều tra của các luật sư đặc biệt đối với Trump và Bide
 
1 Attachment(s)
1/24

Giữa những lời chỉ trích của GOP, Tổng chưởng lư Merrick Garland nói với các phóng viên rằng Bộ Tư pháp áp dụng các sự kiện và luật cho từng trường hợp “một cách trung lập, phi đảng phái.”

Tổng chưởng lư Merrick Garland hôm thứ Hai đă bảo vệ việc Bộ Tư pháp giải quyết các cuộc điều tra riêng biệt của luật sư đặc biệt đối với các tài liệu mật liên quan đến cựu Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Joe Biden, nói rằng Bộ Tư pháp không có các quy tắc khác nhau cho đảng Cộng ḥa và đảng Dân chủ.

Trong bài phát biểu công khai đầu tiên về chủ đề này sau khi nhiều tài liệu mật hơn được t́m thấy tại nhà của Biden ở Delaware, Garland được hỏi liệu ông có tin rằng Bộ Tư pháp đang xử lư hai cuộc điều tra một cách công bằng hay không.

Ông nói: “Bộ có một bộ quy tắc và thông lệ. Đây là những điều cần thiết để chúng tôi tiếp tục. Điều này có nghĩa là, chúng tôi không có các quy tắc khác nhau dành cho Đảng viên Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng ḥa, các quy tắc khác nhau dành cho người có quyền lực và không có quyền lực, các quy tắc khác nhau dành cho người giàu hoặc người nghèo. Chúng tôi áp dụng các sự kiện và luật pháp trong từng trường hợp một cách trung lập, không đảng phái. Đó là những ǵ chúng tôi đang làm.”

Garland đă phát biểu tại một cuộc thảo luận bàn tṛn với các thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Sinh sản của Bộ Tư pháp v́ đảng Cộng ḥa đă cáo buộc Bộ Tư pháp đối xử khác biệt với Trump và Biden sau khi các tài liệu mật từ chính quyền của Trump được t́m thấy tại dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida và các tài liệu mật từ chính quyền Obama đă được phát hiện tại nhà ở Wilmington của Biden và một văn pḥng ở Washington mà ông đă sử dụng.

Garland, người được Biden đề cử, nói thêm: “Vai tṛ của Bộ Tư pháp là áp dụng các sự kiện và luật pháp trong từng trường hợp và đưa ra các quyết định phù hợp một cách phi đảng phái và trung lập mà không cần quan tâm đến đối tượng là ai. Và đó là những ǵ chúng tôi đang và sẽ tiếp tục làm.”

Garland vào tháng 11 đă bổ nhiệm cựu công tố viên liên bang Jack Smith làm cố vấn đặc biệt trong hai cuộc điều tra về Trump: các tài liệu mật được t́m thấy tại Mar-a-Lago và vai tṛ của Trump trong vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol.

Garland đă thông báo trong tháng này rằng Robert Hur, từng là công tố viên liên bang do Trump bổ nhiệm, sẽ đóng vai tṛ cố vấn đặc biệt trong cuộc điều tra Biden.

Các đảng viên Cộng ḥa trong Quốc hội đă mở cuộc điều tra của riêng họ đối với các tài liệu của Biden. Dân biểu James Comer, R-Ky., Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Trách nhiệm giải tŕnh, và Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jim Jordan của Ohio, mỗi người đều dẫn đầu các cuộc điều tra riêng.

Biden và Trump đă có những phản ứng trái ngược nhau về việc phát hiện ra các tài liệu mật vốn được cho là sẽ được giao cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia khi các tổng thống hoặc phó tổng thống rời nhiệm sở.

Cơ quan Lưu trữ Quốc gia đă có vài tháng trao đổi thư từ với các quan chức của Trump sau khi yêu cầu trả lại các hồ sơ bị thiếu trước khi họ nhận được một số hồ sơ đó trong bộ sưu tập các hộp từ Mar-a-Lago vào tháng 1 năm ngoái. Trump sau đó đă không tuân thủ trát đ̣i hầu ṭa đối với các hồ sơ c̣n lại, dẫn đến việc cuối cùng nhà của ông ở Florida bị khám xét.

Trong trường hợp của Biden, Cơ quan Lưu trữ Quốc gia không hề hay biết về bất kỳ hồ sơ nào bị thất lạc cho đến khi văn pḥng luật sư của Ṭa Bạch Ốc thông báo về điều đó ngay sau khi các luật sư của Biden t́m thấy hồ sơ, theo Richard Sauber, cố vấn đặc biệt của tổng thống tại Ṭa Bạch Ốc.


All times are GMT. The time now is 17:03.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03553 seconds with 8 queries