VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nạn nhân vụ xả súng California: 'Điệu nhảy cuối cùng' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730813)

PinaColada 01-24-2023 22:56

Nạn nhân vụ xả súng California: 'Điệu nhảy cuối cùng'
 
2 Attachment(s)
'Điệu nhảy cuối cùng' của nạn nhân vụ xả súng California. Gia đ́nh bà My Nhan, nạn nhân vụ xả súng hàng loạt tại câu lạc bộ khiêu vũ ở California, được an ủi phần nào khi biết bà đă được làm điều bản thân yêu thích trước khi qua đời.

My Nhan, c̣n được gia đ́nh gọi là Mymy, là khách quen tại sàn nhảy Star Ballroom trong hơn một thập kỷ. Bà chọn vũ trường ở khu vực Los Angeles nổi tiếng với những người Mỹ gốc Á lớn tuổi làm nơi “bắt đầu năm mới” với các hoạt động mừng Tết Nguyên đán, cháu gái bà cho biết hôm 23/1.

Tuy nhiên, văn pḥng điều tra viên của quận Los Angeles đă xác định bà My Nhan là một trong những nạn nhân trong vụ xả súng hàng loạt xảy ra tại câu lạc bộ khiêu vũ này tối 21/1.

Họ cũng xác định danh tính ba nạn nhân khác: Valentino Alvero, một người đàn ông 68 tuổi; Lilan Li, một phụ nữ 63 tuổi; và Xiujuan Yu, một phụ nữ 57 tuổi. Số người thiệt mạng trong vụ việc đă tăng lên 11 vào hôm 23/1. Theo AP, các nạn nhân ở độ tuổi 50, 60 và 70.

Dẫu vậy, gia đ́nh của bà Nhan cho biết đă được an ủi phần nào khi biết rằng bà đă qua đời sau một buổi tối làm những ǵ bản thân yêu thích.

Khách quen của sàn nhảy
Các quan chức gọi đây là vụ xả súng hàng loạt đẫm máu nhất trong lịch sử hạt Los Angeles.

Giới chức chưa xác định được động cơ vụ xả súng, nhưng cho biết nghi phạm Huu Can Tran, 72 tuổi, có thể từng lui tới vũ trường này nhiều lần.

Khoảng 20 phút sau khi xả súng tại sàn nhảy Star Ballroom Dance Studio, ông Tran bước vào sàn nhảy Lai Lai ở thành phố Alhambra gần đó. Sau khi bị tước vũ khí, ông ta bỏ trốn khỏi hiện trường.

Fonda Quan, cháu gái, cho biết d́ My Nhan là nhân vật thường xuyên có mặt hàng tuần tại Star Ballroom Dance Studio trong hơn một thập kỷ.

Theo cô Quan, tối thứ bảy đó là lần đầu tiên bà Nhan trở lại sàn nhảy kể từ khi mẹ bà qua đời cách đây ba tuần. Bà Nhan đă đến Star Ballroom để ăn mừng thời khắc giao thừa, Wall Street Journal cho biết

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1674600898
Bà My Nhan, 65 tuổi, một trong những nạn nhân trong vụ xả súng hôm 21/1. Ảnh: Fonda Quan/ AP.
"Bà ấy vừa trải qua nỗi đau buồn. Bà ấy đă không khiêu vũ trong ba tuần qua và đó là ngày đầu tiên bà ấy tiếp tục làm những ǵ bản thân yêu thích", cô Quan, hiện sống ở Austin (Texas), cho biết.

Quan cho biết d́ của cô đă rời Star Ballroom và đang lùi xe ra ngoài th́ bị bắn. Theo chia sẻ của cô, bạn nhảy cùng ngồi trong xe với bà Nhan không bị thương.

Bà đă quyết định về nhà sớm để bày bàn thờ gia tiên trong đêm giao thừa, nhưng không may đă gặp tay súng trong lúc lái xe rời đi, cô Quan cho biết thêm.

Tay súng tiếp cận phía ghế lái của chiếc xe khi bà Nhan và bạn nhảy đang lùi ra khỏi câu lạc bộ, cô Quan nói. Bà Nhan bị bắn nhiều phát trước khi tay súng bước vào pḥng khiêu vũ.

Nhận cuộc gọi từ nhân viên điều tra rằng bà Nhan đă thiệt mạng, người nhà đă đến hiện trường vụ nổ súng.

“Thật không may. Điều tốt đẹp không phải lúc nào cũng đến với người tốt”, Quan nói.

Quan cho biết cô chưa bao giờ nghe d́ ḿnh nói về tay súng này. Cô cho biết gia đ́nh cảm thấy phần nào yên tâm khi biết ông ta đă chết, nhưng họ muốn có câu trả lời về động cơ gây án.

“Tôi hy vọng rằng bất cứ điều ǵ chúng ta t́m thấy và biết được, đó đều là bài học để mọi người hiểu chúng ta có thể làm ǵ tốt hơn nhằm ngăn chặn điều này xảy ra trong tương lai”, cô Quan chia sẻ.

Người d́ tốt bụng
Cô Quan mô tả d́ của ḿnh là người quyến rũ và được coi là một tín đồ thời trang ở đây. Bà Nhan không kết hôn nhưng đă sống hàng chục năm với mẹ và gia đ́nh chị gái ở Rosemead, coi các cháu gái như con ruột.

Theo chia sẻ của cô Quan, bà Nhan đến với khiêu vũ cách đây khoảng 15 năm và coi đó như một loại h́nh nghệ thuật.

Bà Nhan, 65 tuổi, là khách quen ở cả hai vũ trường mà Tran nhắm tới. Các tụ điểm này là nơi phổ biến để người Mỹ gốc Á lớn tuổi giao lưu và khiêu vũ.

Fonda Quan, cháu gái bà My Nhan. Ảnh: Wall Street Journal.
Bà Nhan sang Mỹ từ những năm 1980 và đă định cư tại vùng thung lũng San Gabriel. Theo chia sẻ của Quan, cô không biết chính xác d́ ḿnh đă đến với khiêu vũ như thế nào, nhưng cô nghĩ điều đó có liên quan đến những bộ váy mà bà Nhan mặc.

“Những ǵ tôi biết là bà ấy luôn thực sự yêu thích thời trang. Và tôi nghĩ những bộ váy đẹp đó đi kèm với khiêu vũ”, Quan cho biết.

Tiffany Liou, một phóng viên của đài truyền h́nh WFAA ở Dallas, cho biết trên Twitter rằng bà Nhan, d́ của chồng cô, đối xử với các cháu gái và cháu trai “như con ruột”.

“Ḷng tốt của bà ấy là điều thế giới này cần”, cô Liou viết.

“Nếu bạn biết bà ấy, bạn sẽ biết nụ cười ấm áp và ḷng tốt của bà ấy rất dễ lan tỏa. Bà ấy là một người cô, người chị, người con gái và người bạn luôn mang đến t́nh yêu thương. Mymy là người cổ vũ lớn nhất của chúng tôi”, theo một tuyên bố từ gia đ́nh bà Nhan được cô Liou đăng tải.

"Chúng tôi không bao giờ tưởng tượng được cuộc sống của bà ấy sẽ kết thúc đột ngột như vậy”, tuyên bố cho biết thêm.

Fonda Quan hôm 23/1 cho biết bà Nhan là người duyên dáng, vui vẻ và là người luôn nh́n thấy điều tốt đẹp ở người khác.

Trong khi đó, Maksym Kapitachuk, người hướng dẫn lâu năm của bà Nhan, cho biết bà đă thổi sức sống vào sàn nhảy.

“Bà ấy có số điện thoại của mọi người, và bà ấy là bạn của mọi người”, giáo viên dạy nhảy Elena Krifuks của Lai Lai Ballroom and Studio, chia sẻ, Los Angeles Times đưa tin.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 00:50.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04074 seconds with 8 queries