VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Gần 3.000 người Nga thiệt mạng trong bốn ngày chiến tranh ở Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730839)

florida80 01-24-2023 23:56

Gần 3.000 người Nga thiệt mạng trong bốn ngày chiến tranh ở Ukraine
 
1 Attachment(s)
1/24

Bộ Quốc pḥng Ukraine tính toán rằng số người Nga thiệt mạng trong chiến tranh tiếp tục tăng với tốc độ cao hơn so với thời kỳ đầu của cuộc chiến. Số người Nga thiệt mạng là gần 3.000 chỉ trong bốn ngày qua, Ukraine báo cáo.

Bộ Quốc pḥng hôm Chủ nhật đă liệt kê 600 người Nga thiệt mạng, nâng tổng số thương vong trong bốn ngày lên tới 2.290 người Nga. Nga hiện đă mất khoảng 120.760 binh sĩ kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào cuối tháng 2 năm 2022.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong bài phát biểu năm mới trước toàn quốc cho biết Nga “sợ hăi” và ông cũng cảm thấy “sợ hăi“.

“Họ sợ hăi. Bạn có thể cảm nhận được điều đó. Và họ có quyền sợ hăi. Bởi v́ họ đang thua cuộc. Máy bay không người lái, tên lửa, bất cứ thứ ǵ khác sẽ không giúp được ǵ cho họ. Bởi v́ chúng ta ở bên nhau trong đoàn kết và quyết tâm chống trả. Và họ chỉ ở bên nhau trong nỗi sợ hăi“, Zelensky nói.

Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đă gần chạm mốc 11 tháng. Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 (2022), nhưng không chiếm được thủ đô Kyiv, bị các máy bay chiến đấu của Ukraine đẩy lùi. Các máy bay chiến đấu của Ukraine cũng đă thể hiện khả năng pḥng thủ kiên cường ở các thành phố phía bắc như Kharkiv, nơi họ đă đẩy lùi quân đội Nga về phía biên giới gần đó.

Nga, mặc dù chịu nhiều tổn thất trong cuộc chiến bước vào tuần thứ 49, đă chuyển trọng tâm sang miền đông và miền nam Ukraine. Điều đó bao gồm sự hiện diện mạnh mẽ ở Biển Đen.

Ukraine đang nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ phương Tây, đặc biệt là từ Hoa Kỳ và Đức cho xe tăng và hệ thống pḥng không mới có thể bảo vệ đất nước khỏi tên lửa Kh-22, giống như tên lửa đă phá hủy Dnipro một tuần trước.

Văn pḥng Tổng công tố Ukraine cho biết đó là Trung đoàn máy bay ném bom số 52 của Nga.

“Theo thông tin sơ bộ, tên lửa Kh-22 đă được sử dụng. Loại tên lửa này dẫn đến thương vong lớn nhất về người, v́ tên lửa cực kỳ thiếu chính xác, có độ lệch rất lớn. Do đó, việc sử dụng loại vũ khí này cho các mục tiêu ở khu vực đông dân cư rơ ràng là một tội ác chiến tranh“, văn pḥng Ukraine cho biết trong một bài đăng trên Telegram. “Loại tên lửa này đă được sử dụng ở Sergiivka và Kremenchuk. Nó có thể được phóng bởi một đơn vị duy nhất của Nga – Trung đoàn Hàng không Ném bom 52.”

Các tên lửa Kh-22 chịu trách nhiệm chính cho sự hủy diệt lớn và cái chết hôm thứ Bảy ở Dnipro, nằm ở miền Đông Ukraine đang gây tranh căi, nơi Nga đă chiếm đóng nhiều vùng lănh thổ và chiến đấu để cứu vùng lănh thổ đó.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Bảy tuần trước đă công bố một đoạn video cho thấy một căn hộ chín tầng ở Dnipro đă biến thành đống đổ nát, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

“Tưởng nhớ vĩnh viễn đối với tất cả những người đă bị bọn khủng bố [Nga] cướp đi mạng sống! Thế giới phải ngăn chặn cái ác. Việc dọn dẹp các mảnh vỡ ở Dnipro vẫn tiếp tục. Tất cả các dịch vụ đều đang hoạt động. Chúng tôi đang chiến đấu v́ mọi người, mọi cuộc sống. Chúng tôi sẽ t́m ra tất cả những người liên quan đến vụ khủng bố này khủng bố. Mọi người sẽ phải chịu trách nhiệm tối đa“, Zelensky viết.


All times are GMT. The time now is 03:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03790 seconds with 8 queries