VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   History | Lịch Sử (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=215)
-   -   Với số lượng sách Lư Tiểu Long từng đọc th́ vơ thuật không phải số một (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730844)

pizza 01-25-2023 00:12

Với số lượng sách Lư Tiểu Long từng đọc th́ vơ thuật không phải số một
 
4 Attachment(s)
Số lượng sách Lư Tiểu Long từng đọc: Vơ thuật không phải số một. Cố huyền thoại Lư Tiểu Long vẫn rất thích đọc sách dù rất bận rộn với sự nghiệp điện ảnh và tập luyện cá nhân. Ông có một thư viện cá nhân lên đến 2.500 tập sách và tài liệu, hiện vẫn được gia đ́nh lưu giữ.

Ông đọc rất nhiều đề tài sách khác nhau. Điều thú vị là số lượng sách liên quan đến văn hóa, lịch sử, triết học… trong tủ sách của ông c̣n nhiều hơn cả sách về vơ thuật và sức khỏe.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1674605489

Do sở thích chọn lựa những tựa sách khá “đau năo” và do vấn đề thời gian nên rất nhiều tựa sách được huyền thoại Lư Tiểu Long chọn đọc không có bản dịch tiếng Việt hoặc xuất bản tại Việt Nam. Tuy vậy, độc giả có thể lưu ư những tựa sách sau đây – có phát hành tại Việt Nam hoặc dễ dàng t́m kiếm ebook, sách nói trên internet (bản tiếng Anh).

Với Triết học phương Tây, Lư Tiểu Long đặc biệt lưu ư đến các tác phẩm của Plato cũng như các tác phẩm kinh điển của tôn giáo, điển h́nh như Tổng luận Thần học – một tác phẩm kinh điển của Công giáo.

Dù gắn bó với tinh thần và văn hóa Mỹ nhưng Lư Tiểu Long vẫn coi trọng gốc gác phương Đông của ḿnh. Bên cạnh các tác phẩm Trung Quốc kinh điển như Binh Pháp Tôn Tử, Lư Tiểu Long cũng quan tâm đến triết học Nhật Bản, điển h́nh là tác phẩm Ngũ Luân Thư.

Với đề tài vơ thuật và thể thao, Lư Tiểu Long đọc rất nhiều sách ở các bộ môn khác nhau. Ông đặc biệt có niềm hứng thú với bộ môn Fencing (đấu kiếm) và sở hữu đến hơn 60 đầu sách của riêng bộ môn này. Đáng tiếc rằng không có bất cứ quyển sách nào trong số đó từng được dịch sang tiếng Việt.

Một trong những tựa sách nổi tiếng nhất huyền thoại Lư Tiểu Long từng chọn đọc là Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie. Bản sách ông từng đọc (khoảng năm 1960) sẽ có một chút khác biệt với những ǵ độc giả Việt được tiếp xúc, nhưng vẫn bao hàm đại ư v́ thực chất Đắc Nhân Tâm là một tựa sách vẫn luôn được gia đ́nh tác giả Carnegie bổ sung, chỉnh sửa sau các lần tái bản.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 03:23.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03681 seconds with 8 queries