VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thứ trưởng Quốc pḥng Ukraine từ chức sau bê bối mua sắm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730864)

goodidea 01-25-2023 01:25

Thứ trưởng Quốc pḥng Ukraine từ chức sau bê bối mua sắm
 
1 Attachment(s)
Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng Ukraine Vyacheslav Shapovalov, người chịu trách nhiệm về hậu cần của Lực lượng Vũ trang Ukraine đă từ chức sau vụ bê bối mua sắm.

RIA Novosti hôm 24/1 dẫn thông tin từ Bộ Quốc pḥng Ukraine cho biết: “Ông Shapovalov đă bị sa thải để không gây ra mối đe dọa đối với nguồn cung cấp ổn định của Lực lượng Vũ trang Ukraine”.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674609918
Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng Ukraine Vyacheslav Shapovalov.

“Mặc dù thực tế là những lời cáo buộc là vô căn cứ, nhưng việc tuyên bố từ chức ông Shapovalov là một hành động đúng đắn trong truyền thống của nền chính trị dân chủ và châu Âu”, Bộ Quốc pḥng Ukraine thông báo.

Được biết, Bộ trưởng Quốc pḥng Ukraine Aleksey Reznikov cũng đă chấp thuận đơn từ chức của ông Shapovalov.

Theo các phương tiện truyền thông Ukraine, Bộ Quốc pḥng nước này mua các sản phẩm cho Lực lượng Vũ trang Ukraine đắt gấp 2 hoặc 3 lần so với những sản phẩm có thể mua tại các cửa hàng bán lẻ ở Kiev. Đây là một thỏa thuận về dịch vụ ăn uống vào năm 2023 cho các đơn vị quân đội đóng quân tại các vùng Zhytomyr, Kiev, Poltava, Sumy, Cherkasy và Chernihiv. Số tiền giao dịch là 13,16 tỷ hryvnia (hơn 350 triệu USD).

Trong khi đó, Bộ Quốc pḥng Ukraine cho biết, thông tin đang được đưa ra “có dấu hiệu cố ư thao túng và gây hiểu lầm”. Và ông Reznikov giải thích giá thực phẩm tăng cao là một lỗi kỹ thuật.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 16:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03661 seconds with 8 queries