VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Australia phê duyệt vaccine mới chống lại biến thể BA.4 và BA.5 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730870)

goodidea 01-25-2023 01:44

Australia phê duyệt vaccine mới chống lại biến thể BA.4 và BA.5
 
1 Attachment(s)
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan tại Australia, cơ quan chức năng nước này tiếp tục phê duyệt vaccine để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron.

Cơ quan quản lư hàng hóa trị liệu Australia vừa ra thông báo về việc phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 của hăng dược phẩm Pfizer có thể giúp ngăn ngừa biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674611051
(Ảnh minh họa: Business Today)

Đây là vaccine ngăn ngừa biến thể phụ BA.4 và BA.5 đầu tiên mà Australia phê duyệt để sử dụng ở nước này. Trước đó, vào tháng 10/2022, cơ quan này cũng đă phê duyệt vaccine ngừa biến thể BA.1 của biến thể Omicron.

Cơ quan quản lư hàng hóa trị liệu Australia đă đưa ra quyết định sau khi xem xét cẩn trọng dữ liệu nghiên cứu giai đoạn I và giai đoạn II đối với vaccine này. Theo đó, vaccine có thể tạo ra kháng thể có thể chống lại biến thể phụ BA.4 và BA.5 cũng như biến thể đầu tiên sau 1 tháng tiêm mũi tăng cường.

Đồng thời dữ liệu cũng cho thấy vaccine cũng có thể giúp cơ thể tạo ra kháng thể chống lại một số biến thể khác đang lưu hành cũng như một số biến thể mới xuất hiện.

Trên thực tế, việc sử dụng vaccine này tại Mỹ và một số quốc gia Châu Âu trong những tháng gần đây cũng cho thấy tiêm liều tăng cường bằng vaccine này có thể giúp làm giảm rơ rệt tỷ lệ nhập viện và tử vong v́ COVID-19. Trên khía cạnh an toàn, vaccine này được cho có mức độ an toàn tương đương với vaccine ngừa COVID-19 ban đầu của Pfizer.

Vaccine ngừa biến thể BA.4 và BA.5 của COVID-19 của hăng dược phẩm Pfizer được khuyến cáo sử dụng tiêm mũi tăng cường cho những người từ 12 tuổi trở lên.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 16:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04094 seconds with 8 queries