VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Phát hiện tài liệu mật tại nhà cựu phó tổng thống Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730876)

sunshine1104 01-25-2023 02:07

Phát hiện tài liệu mật tại nhà cựu phó tổng thống Mỹ
 
1 Attachment(s)
Cựu phó tổng thống Pence thông báo phát hiện tài liệu mang dấu mật tại nhà riêng, cam kết hợp tác với Hạ viện Mỹ trong vấn đề này.

James Comer, chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ, ngày 24/1 thông báo cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence thông báo cho cơ quan này về tài liệu mang dấu mật tại nhà riêng, đồng thời "cam kết hợp tác đầy đủ với sự giám sát của quốc hội và trả lời bất cứ câu hỏi nào của chúng tôi về vấn đề này".

Trước đó, các luật sư của ông Pence thông báo "một lượng nhỏ tài liệu vô t́nh được đóng gói và chuyển" tới nhà riêng của phó tổng thống Mỹ vào cuối nhiệm kỳ của ông. Tuy nhiên, ông Pence "không biết về sự tồn tại của tài liệu nhạy cảm hoặc mật ở nhà riêng".

Chưa rơ số tài liệu nói trên tại nhà ông Pence chứa thông tin được bảo mật ở cấp độ nào. Truyền thông Mỹ đưa tin ông Pence đă nhờ các luật sư t́m kiếm tài liệu mật trong nhà "v́ thận trọng cao độ". Các luật sư của ông Pence xem xét 4 chiếc hộp tại nhà cựu phó tổng thống Mỹ vào tuần trước.

Ông Pence thông báo thông tin trên sau khi giới chức Mỹ phát hiện tài liệu mật tại văn pḥng riêng và nơi ở của Tổng thống Joe Biden. Giới chức Mỹ cũng t́m thấy tài liệu mật tại nơi ở riêng của cựu tổng thống Donald Trump.

"Sự minh bạch của cựu phó tổng thống Pence hoàn toàn trái ngược với nhân viên Nhà Trắng của ông Biden, những người tiếp tục giấu kín thông tin với Quốc hội Mỹ và người dân", ông Comer nói.

Trong bài đăng trên mạng xă hội Truth, cựu tổng thống Trump tuyên bố Pence "vô tội". "Mike Pence là người vô tội. Ông ấy chưa bao giờ làm điều ǵ thiết trung thực trong cuộc đời. Hăy để ông ấy yên", ông Trump viết.

Bộ Tư pháp Mỹ đă bổ nhiệm hai công tố viên đặc biệt phụ trách riêng các cuộc điều tra liên quan đến tài liệu mật tại nơi làm việc hoặc nhà riêng của ông Biden và ông Trump. Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland từ chối cho biết có chỉ định công tố viên đặc biệt để điều tra ông Pence hay không.

Cựu phó tổng thống Pence đang cân nhắc khả năng tranh cử tống thống năm 2024 khi thường xuyên đến thăm các bang bỏ phiếu sớm, trong đó có Iowa, Nam Carolina và New Hamsphire trong năm 2022. Ông Pence từng là thống đốc bang Indiana trước khi đảm nhận chức phó tổng thống năm 2017-2021.


All times are GMT. The time now is 00:00.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04286 seconds with 8 queries