VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ba Lan hối thúc Đức duyệt chuyển xe tăng Leopard cho Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730890)

sunshine1104 01-25-2023 02:24

Ba Lan hối thúc Đức duyệt chuyển xe tăng Leopard cho Ukraine
 
1 Attachment(s)
Ba Lan thông báo đă gửi văn bản đến Đức, đề nghị nước này cho phép tái xuất khẩu xe tăng Leopard 2 đến Ukraine.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm nay cho biết nước này đă gửi văn bản chính thức đề nghị Đức cấp phép tái xuất khẩu các xe tăng Leopard 2 trong biên chế cho Ukraine, động thái được đánh giá là sẽ gây thêm áp lực với chính quyền Thủ tướng Đức Olaf Scholz trong nỗ lực viện trợ quân sự cho Kiev.

"Tôi hy vọng Đức sẽ sớm đưa ra câu trả lời, v́ họ đang t́m cách tŕ hoăn, né tránh và hành động một cách rất khó hiểu. Chúng tôi có thể thấy rằng Đức không muốn mở rộng biện pháp hỗ trợ Ukraine xây dựng năng lực pḥng vệ", Thủ tướng Morawiecki nói trong cuộc họp báo tại thủ đô Warsaw.

Thủ tướng Ba Lan cũng bày tỏ kỳ vọng Liên minh châu Âu (EU) sẽ bù đắp chi phí cho những xe tăng được rút từ biên chế nước này để chuyển cho Ukraine, nhấn mạnh đây sẽ là phép thử với thiện chí từ Brussels.

Phát ngôn viên chính phủ Đức cho biết họ sẽ xử lư văn bản này "với mức độ cấp thiết xứng đáng". Nguồn tin quốc pḥng Đức cho biết Warsaw đă đề nghị Berlin cấp phép tái xuất khẩu 14 xe tăng chủ lực Leopard 2A4 cho Kiev.

Leopard 2 là xe tăng chiến đấu thế hệ ba được phát triển từ những năm 1970 cho quân đội Tây Đức, đưa vào biên chế năm 1979. Đức chế tạo hơn 3.600 xe tăng Leopard 2, hàng loạt biến thể có trong biên chế trong quân đội Đức và 13 nước châu Âu, cũng như nhiều quốc gia ở ngoài khu vực.

Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) có trụ sở tại Anh ước tính số lượng xe Leopard 2 ở châu Âu hiện nay là khoảng hơn 2.000 chiếc. Là quốc gia duy nhất sản xuất Leopard 2, Đức có quyền chấp thuận hoặc bác bỏ đề nghị xuất khẩu từ các nước muốn cung cấp xe tăng của họ cho quốc gia thứ ba.

Trong khi đó, Nga tiếp tục nhấn mạnh bất cứ vũ khí nào phương Tây chuyển cho Ukraine sẽ chỉ kéo dài cuộc xung đột và dẫn tới đổ máu không cần thiết. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo "xe tăng Đức sẽ cháy rụi trên chiến trường Ukraine như những phần c̣n lại của vũ khí phương Tây".


All times are GMT. The time now is 01:01.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03556 seconds with 8 queries