VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Cảnh sát chậm cảnh báo về nghi phạm xả súng California (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730892)

sunshine1104 01-25-2023 02:25

Cảnh sát chậm cảnh báo về nghi phạm xả súng California
 
1 Attachment(s)
Cảnh sát Monterey Park mất 5 tiếng để phát cảnh báo nghi phạm Tran lẩn trốn sau vụ xả súng, khiến giới chuyên gia chỉ trích đây là hành động chậm trễ.

Hăng tin Mỹ AP hôm nay đăng thống kê diễn biến xả súng ở vũ trường Star Dance tại thành phố Monterey Park, bang California, cho thấy cảnh sát chậm trễ trong nỗ lực phát cảnh báo nghi phạm Huu Can Tran đang lẩn trốn sau khi xả súng khiến ít nhất 11 người chết, 9 người bị thương.

Giới chức nhận cuộc gọi đầu tiên thông báo về vụ xả súng lúc 22h22 ngày 21/1 và cảnh sát hồi đáp trong ṿng ba phút. Các sĩ quan mất vài phút đánh giá hiện trường và t́m kiếm nghi phạm đă bỏ trốn. Một số người trong lực lượng phản ứng tại chỗ là tân binh.

20 phút sau vụ xả súng đầu tiên, nghi phạm Huu Can Tran di chuyển gần 5 km đến vũ trường Lai Lai ở Alhambra. Tại đây, Tran bị lập tŕnh viên Brandon Tsay tước vũ khí, ngăn chặn vụ xả súng thứ hai.

Hơn một giờ sau, thông tin nghi phạm đang lẩn trốn mới xuất hiện, song không đến từ nguồn chính thức mà do trang tin RMG News thông báo trên Twitter lúc 23h53. Hăng tin AP trước đó cố gắng liên lạc với cảnh sát và sở cứu hỏa thành phố Monterey Park liên tục trong gần ba giờ, song không nhận được phản hồi.

2h36 ngày 22/1, cảnh sát xác nhận có 9 người chết. Lúc 2h49, thông tin về các nạn nhân tử vong tiếp tục được cập nhật, song không đề cập nghi phạm đang lẩn trốn. Đến 3h30, khoảng 5 tiếng sau vụ nổ súng, cảnh sát trưởng Andrew Meyer của Sở cảnh sát Los Angeles mới tổ chức họp báo, thông báo về số nạn nhân và tuyên bố nghi phạm đang lẩn trốn.

Sự chậm trễ xảy ra trong bối cảnh hàng chục ngh́n người đổ ra đường đón Tết Nguyên đán tại một trong những thành phố có đông người gốc Á sinh sống nhất tại Mỹ.

Giới chuyên gia nhận định vụ xả súng gây nỗi sợ hăi lớn, làm nổi bật t́nh trạng thiếu phương pháp cảnh báo diện rộng.

Brian Higgins, cảnh sát trưởng hạt Bergen thuộc bang New Jersey, cho biết cảnh báo cần được phát đi ngay lập tức và 30 phút là "quá đủ". "Khoảng thời gian 5 tiếng thật nực cười, chuyện này đáng mổ xẻ", Chris Grollnek, chuyên gia về cảnh sát và cựu sĩ quan đặc nhiệm SWAT, nêu quan điểm.


All times are GMT. The time now is 04:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02739 seconds with 8 queries