VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Newcastle rộng đường vào chung kết Cup Liên đoàn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730896)

sunshine1104 01-25-2023 02:32

Newcastle rộng đường vào chung kết Cup Liên đoàn
 
1 Attachment(s)
"Chích cḥe" tiếp tục bay cao ở mùa giải 2022-2023. Họ đứng thứ ba Ngoại hạng Anh và đầy cơ hội lọt vào chung kết Cup Liên đoàn lần đầu kể từ năm 1976. Làm khách trên sân đội bét bảng Ngoại hạng Anh, Newcastle chơi đầy hưng phấn và giành chiến thắng xứng đáng nhờ pha lập công cuối hiệp hai của tiền đạo Brazil Joelinton.

Joelinton là gương mặt gây nhiều chú ư nhất trong cuộc so tài tại sân Saint Mary's. Phút 40, anh sút tung lưới thủ thành Gavin Bazunu nhưng bị VAR khước từ. Đây là t́nh huống gây tranh căi, khiến HLV Eddie Howe phải t́m trọng tài để hỏi lư do, rồi được giải thích do Joelinton để bóng chạm tay trước khi dứt điểm.

Đầu hiệp hai, Joelinton bỏ lỡ cơ hội mười mươi để mở tỷ số. Đây có lẽ sẽ được điểm lại như một trong những t́nh huống khó tin nhất mùa này. Nhận bóng sau đường căng ngang của Miguel Almiron, Joelinton đệm vọt xà ở khoảng cách 5 m trong tư thế hoàn toàn thoải mái.

Newcastle suưt phải trả giá cho những cơ hội phung phí, khi họ để tiền đạo vào thay người bên phía Southampton Che Adams phá bẫy việt vị, đối mặt Nick Pope. Nhưng động tác khống chế bước một không tốt buộc Adams phải dứt điểm sớm và bị thủ thành đội khách cản phá.

Bàn duy nhất của Newcastle là kết quả của bài tấn công được họ sử dụng nhiều lần, nhưng Southampton không có cách hóa giải. Đội khách khoét vào cánh trái đối thủ. Lần này, tiền đạo mới vào sân năm phút Alexander Isak đóng vai tṛ quấy phá. Anh vượt qua Duje Caleta-Car lẫn Mohammed Salisu rồi căng ngang để Joelinton sút tung lưới, khi trung vệ Lyanco lẫn thủ thành Bazunu đều bị lỡ trớn.

Southampton tưởng như gỡ ḥa chỉ sau đó hai phút. Từ quả tạt của James Ward-Prowse, Samuel Edozie trả ngược lại để Adam Armstrong vô-lê, khiến Pope chôn chân. Nhưng một lần nữa VAR vào cuộc, xác định bóng chạm tay Armstrong trước khi vào lưới rồi hủy bàn gỡ ḥa của đội chủ nhà.

Những phút cuối, Newcastle được lợi thế chơi hơn người sau khi Caleta-Car nhận thẻ vàng thứ hai. Tuy nhiên, thời gian ít ỏi c̣n lại không đủ để đội khách chuyển hóa lợi thế đó thành bàn. Dẫu vậy, chiến thắng 1-0 là thành công với đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh sau chuyến hành quân gần 500 km, giúp họ rộng đường tính toán cho lượt về diễn ra sau đây một tuần.


All times are GMT. The time now is 16:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03443 seconds with 8 queries