VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   7 thực phẩm 'ht mỡ', gip giảm cn cực tốt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730920)

june04 01-25-2023 03:02

7 thực phẩm 'ht mỡ', gip giảm cn cực tốt
 
1 Attachment(s)
Sau những bữa cơm đầy ắp thịt c cng nhiều mn ăn bo ngậy ngy Tết, chắc hẳn ai cũng lo lắng cho vc dng của mnh. Thng thường, với nhiều người, sau Tết sẽ đều tăng nhẹ 1-2kg, thậm ch c người tăng tới trn 5kg chỉ sau mấy ngy nghỉ lễ. Do đ, nhu cầu lấy lại vc dng, giảm cn lc ny l kh phổ biến.

Theo cc nghin cứu khoa học, chế độ ăn uống quyết định 70% hiệu quả của việc giảm cn. V vậy, bạn nn chọn thực phẩm ph hợp để đp ứng được mục tiu giảm cn sau Tết của mnh. Dưới đy l 7 gợi dnh cho bạn.

1. Gạo lứt

Từ lu, gạo lứt đ được nhiều người sử dụng để hỗ trợ việc giảm cn. TS. BS. Hong Minh Đức, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Theo cc nghin cứu khoa học, gạo lứt gồm c tinh bột, chất đạm, chất bo, chất xơ, vitamin nhm B v axit folic km theo cc chất cho thần kinh, cng cc yếu tố vi lượng như sắt, canxi, magie, selen, kali v natri.

Gạo trắng l loại gạo đ xay xt kỹ, cn lại rất t vitamin nhm B (B1, B6, B5, B3). Trong khi đ, gạo lứt l loại gạo chỉ xay xt, bỏ đi phần vỏ trấu v vẫn cn giữ lại lớp vỏ lụa bn ngoi hạt gạo - thứ cung cấp nhiều vitamin nhm B, cc nguyn tố vi lượng v chất xơ.

Do đ, gạo lứt vừa c thể tạo ra cảm gic no lu, cung cấp lượng chất xơ dồi do v nguồn dinh dưỡng phong ph, sẽ rất tốt cho việc giảm cn.

2. Khoai mỡ

Khoai mỡ được mệnh danh l "thực phẩm của cc vị thần", protein trong chất nhầy của n c thể ngăn chặn sự lắng đọng chất bo trong hệ thống tim mạch, duy tr tnh đn hồi của mạch mu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, giảm lắng đọng mỡ dưới da v trnh bo ph cực tốt.

3. Dứa

Dứa chứa nhiều canxi, kali Canxi l dưỡng chất quan trọng gip đẩy nhanh qu trnh đốt chy chất bo, đồng thời kali c thể gip loại bỏ chứng ph nề, l trợ thủ đắc lực cho qu trnh giảm cn.

Ngoi ra, enzyme chứa trong dứa c thể phn hủy chất bo, do đ lm giảm sự hấp thụ chất bo của cơ thể.

4. Đu đủ

Đu đủ c cc chất c tc dụng phn hủy chất bo tch tụ trong cơ thể con người, sau đ bi tiết chng ra ngoi bằng đường nước tiểu.

Điều ny c được l nhờ n chứa lượng calo thấp, dồi do chất xơ gip tăng cường chức năng tiu ha, từ đ khiến bạn cảm thấy bớt đầy hơi hơn, gip lm phẳng dạ dy.

5. B đao

B đao rất giu protein, vitamin v cc chất dinh dưỡng khc, c gi trị dinh dưỡng cao, khng chứa chất bo, t calo.

N c tc dụng lợi tiểu. Axit tartronic chứa trong b đao c thể ức chế hiệu quả qu trnh chuyển ha carbohydrate thnh chất bo, l thực phẩm tốt trong qu trnh giảm cn.

6. Rau muống

Rau muống rất giu thnh phần insulin, c thể hạ đường huyết rất hiệu quả. N cũng giu chất xơ th, bao gồm cellulose, hemicellulose, lignin v pectin... Trong đ, lignin c thể tăng cường hoạt động của đại thực bo để nuốt vi khuẩn, v pectin c thể đẩy nhanh qu trnh phn hủy cc chất độc hại trong cơ thể, từ đ ngăn ngừa sự tch tụ của chất thải v hỗ trợ giảm cn hiệu quả.

7. Khoai lang

Cellulose trong khoai lang c tc dụng thc đẩy nhu động ruột rất tốt, gip đại tiện dễ dng. Đồng thời, do cấu trc dạng sợi khng thể hấp thụ trong ruột nn n c chức năng đặc biệt l ngăn đường chuyển ha thnh chất bo.

V vậy, cc chuyn gia dinh dưỡng gọi khoai lang l thực phẩm cn bằng dinh dưỡng nhất cho sức khỏe, đồng thời cũng l thực phẩm giảm cn l tưởng nhất với chi ph thấp.


All times are GMT. The time now is 01:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03938 seconds with 8 queries