VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Hai diễn viên gốc Việt được đề cử tại giải Oscar 2023 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730921)

troopy 01-25-2023 03:02

Hai diễn viên gốc Việt được đề cử tại giải Oscar 2023
 
2 Attachment(s)
Danh sách đề cử chính thức tại giải thưởng điện ảnh danh giá - Oscar 2023 đă được công bố. Chi tiết đáng chú ư tại giải Oscar năm nay là có hai diễn viên gốc Việt nhận được đề cử.

Hồi giữa tháng 1, nam diễn viên Quan Kế Huy (51 tuổi) đă giành chiến thắng tại giải Quả Cầu Vàng ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Giờ đây, anh lại tiếp tục nhận được đề cử ở cùng hạng mục tại giải Oscar.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674615724
Nam diễn viên Quan Kế Huy (51 tuổi) (Ảnh: Variety).

Vai diễn trong bộ phim Everything Everywhere All At Once (Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ) đă giúp sự nghiệp diễn xuất trầm lắng suốt hơn hai thập kỷ của Quan Kế Huy bất ngờ bừng sáng trở lại.

Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ cũng là phim dẫn đầu về số lượng đề cử tại lễ trao giải Oscar năm nay. Phim nhận được 11 đề cử, trong đó có những đề cử quan trọng như Phim - Đạo diễn - Nữ chính xuất sắc nhất.

"Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ xoay quanh nhân vật nữ chính là chủ một tiệm giặt là, người phụ nữ này bất ngờ phát hiện ra có thế lực hắc ám muốn phá vỡ thế giới đa vũ trụ, v́ vậy, bà buộc phải kết nối với bản thể của chính ḿnh ở những thế giới khác để cùng chiến đấu chống lại mối nguy hại.

Đáng chú ư, bộ phim nhận được tới 4 đề cử ở hạng mục diễn xuất, bao gồm các đề cử cho nữ chính Dương Tử Quỳnh, nam phụ Quan Kế Huy, hai nữ phụ - Jamie Lee Curtis và Stephanie Hsu. Trong phim, Quan Kế Huy vào vai người chồng của nữ nhân vật chính.

Thực tế, đề cử mà nữ diễn viên người Malaysia - Dương Tử Quỳnh (60 tuổi) vừa nhận được đă giúp bà trở thành nữ diễn viên Châu Á đầu tiên được đề cử ở hạng mục Nữ chính xuất sắc tại giải Oscar.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674615724
Nữ diễn viên Hồng Châu (43 tuổi) (Ảnh: GQ).

Về nữ diễn viên Hồng Châu (43 tuổi), cô được đề cử ở hạng mục Nữ phụ xuất sắc với vai diễn trong phim The Whale (Cá Voi). Bộ phim The Whale nhận được 3 đề cử tại giải Oscar trong đó có hai đề cử ở hạng mục diễn xuất dành cho nam chính Brendan Fraser và nữ phụ Hồng Châu.

Chuyện phim The Whale xoay quanh một giáo viên dạy tiếng Anh có tên Charlie (nam chính Brendan Fraser). Charlie bị béo ph́ và gặp nhiều vấn đề sức khỏe. Trong những ngày tháng cuối đời, Charlie nỗ lực vượt lên trên những giới hạn của t́nh trạng sức khỏe để gây dựng lại mối quan hệ gắn kết ấm áp với cô con gái đang ở lứa tuổi teen...

Hai cha con Charlie đă trở nên xa cách sau khi anh quyết định rời bỏ gia đ́nh để tới sống với người t́nh đồng tính của ḿnh. Sau khi người t́nh qua đời, Charlie bị mắc chứng nghiện ăn, anh ăn rất nhiều để quên đi nỗi đau mất người t́nh, quên đi cảm giác tội lỗi v́ đă rời bỏ gia đ́nh, con cái.

Trong The Whale, Hồng Châu vào vai nữ y tá Liz, người bạn thân nhất của nhân vật chính Charlie và cũng là người chăm sóc cho anh.

Hai phim The Banshees Of Inisherin và All Quiet On The Western Front đứng thứ hai xét về số lượng đề cử, với tổng cộng 9 đề cử mỗi phim.

Chuẩn bị cho lễ trao giải Oscar 2023, gần 9.500 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đă tham gia bỏ phiếu để t́m ra danh sách đề cử.

Số lượng thành viên tham gia bỏ phiếu được gia tăng bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ muốn đa dạng hóa thành phần của các thành viên tham gia bỏ phiếu. Theo thống kê hồi năm 2022, 81% thành viên tham gia bỏ phiếu là người da trắng, 67% thành viên là nam giới.

Năm nay, lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào ngày 12/3 tại Hollywood (Mỹ).

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 20:32.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03779 seconds with 8 queries