VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Auto News |Tin Ô Tô (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=157)
-   -   Huy hiệu Porsche ra đời từ một bữa ăn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730945)

therealrtz 01-25-2023 03:41

Huy hiệu Porsche ra đời từ một bữa ăn
 
1 Attachment(s)
Huy hiệu Porsche bắt đầu trở thành một biểu tượng danh giá gắn liền với thương hiệu Đức từ giữa thế kỷ trước.

Lịch sử của Porsche khởi đầu từ năm 1931, tuy nhiên huy hiệu h́nh khiên với biểu tượng ngựa nằm giữa của hăng chỉ bắt đầu được lên ư tưởng từ 1951 - 20 năm sau ngày hăng xe Đức chính thức ra đời.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674618048
Huy hiệu Porsche ra đời sau thương hiệu hơn 2 thập kỷ để làm "biểu tượng uy quyền" cho hăng xe Đức - Ảnh: Porsche

Vào tháng 3 năm đó, Porsche và Ottomar Domnick - một bác sĩ từ Stuttgart, Đức và cũng là khách hàng "ruột" của hăng xe này, khởi động một cuộc thi thiết kế giữa các trường nghệ thuật tại Đức để t́m ra một thiết kế đủ sức nặng làm bộ mặt đại diện cho hăng. Tuy vậy, phần thưởng 1.000 Mark khi đó (khoảng 550 USD hiện tại) không giúp họ t́m được kết quả thực sự ưng ư.

Chỉ tới khi Ferry Porsche ghé thăm New York vào cuối năm 1951 để có bữa ăn thân mật với Max Hoffman - chủ sở hữu một công ty nhập khẩu xe từ châu Âu vào Mỹ, ông mới quyết tâm thực hiện ư tưởng làm huy hiệu riêng cho hăng.

Khi đó, Hoffman đă thuyết phục được Porsche rằng một huy hiệu hoàn chỉnh có tính thẩm mỹ tốt sẽ giúp tăng cường h́nh ảnh thương hiệu Đức trong mắt người dùng (bao gồm cả người dùng tiềm năng tại Mỹ). Trước đó, xe Porsche chỉ có ḍng chữ PORSCHE khô khan nằm trên ca pô 356.

Quay về Đức vào 1952, Porsche yêu cầu nhà thiết kế của hăng khi đó Franz Xaver Reimspieß phác họa nên một thiết kế phản ánh được rơ ràng nguồn gốc của thương hiệu cũng như "chất lượng, sự năng động của sản phẩm".

Thiết kế mà Franz phát triển ra, trên thực tế, gần như được giữ nguyên tới tận thời điểm hiện tại với chỉ biểu màu có thay đổi đôi chút. Con dấu thành phố Stuttgart được sử dụng làm cảm hứng chế tạo khung ngoài. Tên thành phố đặt phía trên logo ngựa chồm nằm giữa trong khi ḍng chữ Porsche đặt trên cùng của "tấm khiên".

Biểu tượng sừng hươu lấy từ huy hiệu Württemberg-Hohenzollern - bang cũ của Tây Đức nơi đặt Porsche thời đó.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 16:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03519 seconds with 8 queries