VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Giám đốc CIA từng tới Ukraine để cảnh báo ông Zelensky về nguy cơ bị ám sát (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730957)

therealrtz 01-25-2023 03:54

Giám đốc CIA từng tới Ukraine để cảnh báo ông Zelensky về nguy cơ bị ám sát
 
1 Attachment(s)
Một tháng trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt, Giám đốc CIA Bill Burns đă bí mật tới Ukraine để cánh báo ông Zelensky về nguy cơ bị ám sát.

Theo Insider, trong ngày 16/1 (giờ địa phương), tác giả Chris Whipple đă tiết lộ về cuộc gặp bí mật giữa Giám đốc Cục T́nh báo Trung ương Mỹ (CIA) Bill Burns và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuốn sách nói về 2 năm đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong cuốn sách có tựa đề "Cuộc chiến của cuộc đời: Joe Biden tại Nhà Trắng", ông Whipple nói rằng ông Burns tới thăm Ukraine vào tháng 1/2022. Tại thời điểm này, ông Zelensky vẫn công khai phủ nhận các thông tin cho rằng Nga đang chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt, nói rằng những cảnh báo của Mỹ gây ra tác động tiêu cực với nền kinh tế Ukraine.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674618845
Giám đốc CIA Bill Burns. Ảnh: AP

"Giám đốc Burns tới Kiev để cập nhật t́nh h́nh thực tế cho Tổng thống Zelensky. Tổng thống Biden đă yêu cầu ông Burns chia sẻ với Ukraine về các kế hoạch của Moscow", ông Whipple nói.

Trong cuộc tṛ chuyện với Giám đốc CIA, ông Zelensky đă "bị sốc" khi được nghe về các kế hoạch ám sát nhắm vào ḿnh. Thông tin do CIA đưa ra chi tiết tới mức các đặc vụ của Ukraine đă chặn đứng 2 âm mưu làm hại ông Zelensky.

Theo ông Whipple, ông Burns cũng cung cấp thông tin về chiến dịch đặc biệt của Nga cho Ukraine, bao gồm kế hoạch tập kích sân bay Antonov ở phía bắc Kiev. Tác giả này cho biết, các thông tin của ông tới từ những nhân vật "có liên quan", nhưng ông phải cam kết không được tiết lộ danh tính của họ.

Trước đó, các quan chức Ukraine cũng từng nói với Pravda rằng, họ đă ngăn chặn tổng cộng 12 âm mưu ám sát nhằm vào ông Zelensky tính từ tháng 2/2022.

Về phía Nga, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, việc thay đổi chế độ ở Kiev không nằm trong các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 16:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03539 seconds with 8 queries