VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lần đầu tiên công du Niger (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1751976)

Hanna 03-16-2023 15:49

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lần đầu tiên công du Niger
 
1 Attachment(s)
Ông Blinken là ngoại trưởng đầu tiên của Mỹ công du quốc gia từng là thuộc địa của Pháp, nơi cả Pháp và Mỹ đều đang duy tŕ lực lượng nhằm ngăn chặn các phần tử Hồi giáo thánh chiến tại Sahel bất ổn.Ngày 16/3, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bắt đầu chuyến công du hiếm hoi tới Niger.

Ông Blinken là ngoại trưởng đầu tiên của Mỹ công du quốc gia từng là thuộc địa của Pháp, nơi cả Pháp và Mỹ đều đang duy tŕ lực lượng nhằm ngăn chặn các phần tử Hồi giáo thánh chiến tại khu vực Sahel đầy bất ổn.

Theo hăng tin AFP, Ngoại trưởng Blinken dự kiến sẽ công bố các khoản hỗ trợ bổ sung của Mỹ dành cho Niger, một trong những nước nghèo nhất thế giới.

Trả lời phỏng vấn báo giới khi đang trên đường tới thủ đô Niamey, một nữ quan chức cấp cao của Mỹ tháp tùng Ngoại trưởng Blinken tiết lộ chuyến đi này nhằm hỗ trợ các nỗ lực của Niger dưới thời Tổng thống Mohamed Bazoum.

Mỹ đánh giá chính quyền đương nhiệm tại Niger đang có những cách tiếp cận đúng đắn nhằm giải quyết các mối đe dọa về an ninh trên khắp khu vực Sahel.Ngoài ra, Washington cũng muốn giúp nâng cao năng lực các lực lượng vũ trang của quốc gia Tây Phi này nhằm giảm thiểu thương vong cho dân thường khi ứng phó với các vụ tấn công bạo lực của các phần tử Hồi giáo thánh chiến.

Quan chức trên cũng chỉ ra các hiểm họa môi trường hiện nay ở Niger. Bà nêu rơ Niger là một trong số các quốc gia chịu tác động nặng nề nhất do biến đổi khí hậu khi mất tới 100.000ha đất canh tác mỗi năm do t́nh trạng khô hạn và sa mạc hóa.

Trước đó một ngày, phát biểu trong chuyến thăm Ethiopia, Ngoại trưởng Mỹ Blinken cho biết chuyến công du lần này của ông tới Ethiopia và Niger là một phần trong cam kết của Tổng thống Joe Biden nhằm tăng cường quan hệ đối tác mạnh mẽ và thực chất hơn với châu Phi./.

Minhrau 03-16-2023 20:50

một nước ở châu phi là Nigeria sao sữa lại là niger (dân đen) kỳ quá vậy bây

Tin tức 03-16-2023 23:08

Quote:

Originally Posted by Minhrau (Post 4669114)
một nước ở châu phi là Nigeria sao sữa lại là niger (dân đen) kỳ quá vậy bây

Bạn lộn rồi Niger chứ không phải nigger

Niger (là thuộc địa cũ của Pháp ở phía bắc Nigeria) và Nigeria (là thuộc địa cũ của Anh) đều được đặt tên theo sông Niger, ḍng sông chảy qua hai quốc gia này.

https://i.postimg.cc/VL5BLnBF/Cap92.jpg


All times are GMT. The time now is 15:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03737 seconds with 8 queries