VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   NHÀ CUNG CẤP TỪ TRUNG CỘNG ĐUA NHAU ĐẾN VIỆT NAM T̀M CÁCH THOÁT KHỎI CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI MỸ-TRUNG (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752432)

florida80 03-17-2023 21:38

NHÀ CUNG CẤP TỪ TRUNG CỘNG ĐUA NHAU ĐẾN VIỆT NAM T̀M CÁCH THOÁT KHỎI CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI MỸ-TRUNG
 
1 Attachment(s)
3/17

Việt Nam nhận được làn sóng đầu tư mới, khi các công ty ở Trung Cộng t́m cách chạy trốn khỏi tác động của xung đột thương mại Mỹ-Trung, trong bối cảnh Trung Cộng mới vừa hủy bỏ chiến lược ngăn chặn dịch bệnh nghiêm ngặt. Reuters dẫn dữ kiện từ Việt Nam cho biết, sau khi Trung Cộng kết thúc chính sách “zero COVID-19” hồi tháng 12, các công ty nước này đă dành 50 ngày đầu tiên của năm 2023 để đầu tư vào 45 dự án mới tại Việt Nam. Do chi phí lao động ở Trung Cộng ngày càng tăng khi Hoa Kỳ mở rộng các hạn chế đối với thương mại kỹ nghệ cao tại nước này, cũng như nhiều loại thuế được đặt ra theo kiểu ăn miếng trả miếng là một trong những nguyên nhân gây ra làn sóng đầu tư của Trung Cộng vào Việt Nam. Ông Michael Chan, giám đốc cao cấp của BW Industrial Development, cho biết yêu cầu đầu tư sản xuất của các công ty Trung Cộng tại Việt Nam đă tăng theo cấp số nhân trong tam cá nguyệt cuối cùng của năm ngoái. Sự đổ bộ trước đó bao gồm các công ty lớn như Samsung Electronics, Canon và Apple, cùng với các nhà lắp ráp thiết bị khác đă góp phần mở rộng nhanh chóng các cụm kỹ nghệ trong đa dạng nhiều lĩnh vực như điện thoại thông minh và máy in. Nh́n chung, trong khi các nền kinh tế trên toàn thế giới gặp khó khăn sau đại dịch, các công ty Trung Cộng đă tăng gấp ba lần chi tiêu cho các địa điểm xây dựng mới ở Việt Nam trong năm nay lên tới 250 triệu Mỹ kim so với cùng thời kỳ năm trước.


All times are GMT. The time now is 03:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02976 seconds with 8 queries