VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   MỘT TIẾN SĨ VIỆT NAM BỊ FBI TRUY NĂ V̀ NẰM TRONG VỤ RỬA 3 TỶ MỸ KIM TIỀN BITCOIN (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752436)

florida80 03-17-2023 21:45

MỘT TIẾN SĨ VIỆT NAM BỊ FBI TRUY NĂ V̀ NẰM TRONG VỤ RỬA 3 TỶ MỸ KIM TIỀN BITCOIN
 
1 Attachment(s)
3/17

Báo Tuổi trẻ ngày 16 tháng 3 năm 2023 loan tin, FBI đă ra thông báo truy nă một người quốc tịch Việt Nam mang tên “Minh Quốc Nguyễn”, với cáo buộc đă tham gia vụ rửa tiền Bitcoin trị giá 3 tỷ Mỹ kim. Trong thông báo vào ngày 15 tháng 3 của Cảnh sát châu Âu Europol cho biết, cảnh sát quốc tế đă đánh sập sàn điện tử ChipMixer, tịch thu 40 triệu euro, và Minh Quốc Nguyễn nằm trong vụ điều tra này. ChipMixer là nền tảng trộn tiền điện tử, để xoá dấu vết, che giấu nguồn gốc của tiền mă hoá. ChipMixer bị Europol và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc rửa tiền cho giới buôn ma tuư, tin tặc của quân đội Nga, và tội phạm mạng Triều Tiên với số tiền 3 tỷ Mỹ kim. Minh Quốc Nguyễn bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc rằng, ông đă công khai vi phạm các quy định tài chính, và từng phát ngôn trên một diễn đàn Bitcoin rằng “rửa tiền là một tội danh được tạo ra từ những chính phủ chuyên dọ thám công dân của ḿnh”. FBI cho biết, Minh Quốc Nguyễn sinh năm 1973 tại Quảng B́nh, quốc tịch Việt Nam, và có các bí danh như Minh Nguyễn Quốc, Quốc- Minh Nguyen, Minh Nguyen Quoc, Quoc- Minh Nguyen, James Smith, và David Minh. FBI đă truy nă Minh Quốc Nguyễn v́ rửa tiền, vận hành một công ty chuyển tiền không có giấy phép, và ăn cắp danh tính. Năm 2016, Minh Quốc Nguyễn có bằng tiến sĩ về kỹ thuật điện tử tại Đài Loan, từng được đào tạo cơ bản về kỹ thuật tiền mă hoá, từng làm việc trong lĩnh vực trinh sát trực tuyến và giải mă thông tin liên lạc.


All times are GMT. The time now is 04:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03183 seconds with 8 queries