VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Công ty mẹ của ngân hàng Silicon Valley vừa tuyên bố phá sản (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752438)

pizza 03-17-2023 21:48

Công ty mẹ của ngân hàng Silicon Valley vừa tuyên bố phá sản
 
1 Attachment(s)
Công ty mẹ của ngân hàng Silicon Valley tuyên bố phá sản. NGày 17/3, Công ty mẹ của ngân hàng Silicon Valley (SVB) đă nộp đơn xin phá sản, một tuần sau làn sóng tháo chạy của các chủ tài khoản của ngân hàng này, Bloomberg đưa tin.

Công ty mẹ của ngân hàng Silicon Valley đă nộp đơn xin phá sản vào hôm 17/3. Ảnh: Reuters.
Trong đơn xin phá sản được đệ tŕnh tại ở bang New York, tập đoàn tài chính SVB đă liệt kê những tài sản và nghĩa vụ tài chính với giá trị lên tới 10 tỷ USD. Theo tuyên bố của doanh nghiệp này, công ty môi giới SVB Securities và quỹ đầu tư mạo hiểm SVB Capital không nằm trong số các tài sản được liệt kê trong đơn xin phá sản.

Do SVB là một ngân hàng thương mại được đăng kư tại bang Califorina và nằm trong hệ thống Dự trữ Liên bang, doanh nghiệp này không thể tuyên bố phá sản và sẽ được chuyển giao cho Công ty Bảo hiểm Kư thác Liên bang Mỹ (FDIC).

Tuy nhiên công ty mẹ của ngân hàng này có thể tuyên bố phá sản để bảo vệ những tài sản c̣n lại của ḿnh, đồng thời đáp ứng nghĩa vụ tài chính với các chủ nợ.

Sau khi SVB được chuyển giao cho FDIC, công ty mẹ của ngân hàng này sẽ không c̣n liên quan về mặt pháp lư với doanh nghiệp có trụ sở ở bang California.

SVB "ước tính rằng" ngân hàng này có khoảng 2,2 tỷ USD tiền mặt, đồng thời liệt kê cổ phần trong quỹ SVB Capital và công ty môi giới SVB Securities trong số các tài sản của công ty. Ngân hàng tại California đang nợ các chủ trái phiếu số tiền khoảng 3,3 tỷ USD.

"Tập đoàn tài chính SVB sẽ tiếp tục làm việc với ngân hàng Silicon Valley Bridge", William Kosturos, người đứng đầu công tác tái cấu trúc của tập đoàn tài chính SVB cho biết.

"Chúng tôi cam kết sẽ cùng làm việc để t́m ra một giải pháp hữu hiệu nhằm tối đa hóa các tài sản có thể cứu vớt được của cổ đông tại 2 công ty", ông bổ sung.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 04:55.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03217 seconds with 8 queries