VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   TÀI TỬ QUAN KẾ HUY GỌI BÀI PHÁT BIỂU TẠI LỄ TRAO GIẢI OSCAR LÀ CƠ HỘI ĐỂ ‘CÔNG KHAI’ BÀY TỎ LỜI CẢM ƠN VỚI ĐẤNG SINH THÀNH (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752442)

florida80 03-17-2023 22:02

TÀI TỬ QUAN KẾ HUY GỌI BÀI PHÁT BIỂU TẠI LỄ TRAO GIẢI OSCAR LÀ CƠ HỘI ĐỂ ‘CÔNG KHAI’ BÀY TỎ LỜI CẢM ƠN VỚI ĐẤNG SINH THÀNH
 
1 Attachment(s)
3/17

Sau chiến thắng vang dội tại giải Oscar vào hôm Chủ nhật, 12 tháng 3, tài tử Quan Kế Huy trong bộ phim “Everything Everywhere All at Once” đă nh́n lại những ngày đầu khi c̣n là một người tị nạn cộng sản vượt biên khỏi Việt Nam — một hành tŕnh đưa ông đến với chiến thắng lịch sử ở Hollywood. Khi tṛ chuyện với Variety một ngày sau buổi lễ, ông Quan Kế Huy, người giành giải nam tài tử phụ xuất sắc nhất, kể lại hành tŕnh gia đ́nh ông đă vượt biên như thế nào sau khi cộng sản Việt Nam cưỡng chiếm miền Nam. Ông nói lúc đó ông không hiểu tại sao cha mẹ ông lại cho rằng họ phải vượt biên. Ông Quan Kế Huy, lúc đó chỉ mới 7 tuổi khi gia đ́nh vượt biên, kể rằng “ông là một đứa trẻ b́nh thường ở Việt Nam và rồi đột nhiên, cha mẹ ông quyết định vượt biên vào giữa đêm. Cha ông và năm anh chị em khác của ông đă vượt biên trên một chiếc thuyền. Gia đ́nh ông đến Hồng Kông và đột nhiên ông ở trong một trại tị nạn được bao quanh bởi lính canh và cảnh sát”. Ông Quan Kế Huy, người Á Châu thứ hai giành chiến thắng trong hạng mục Oscar này, giải thích rằng gia đ́nh ông đă ở trong trại tị nạn một năm trước khi được cấp quyền tị nạn chính trị và định cự tai Hoa Kỳ. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Variety, nam tài tử cho biết suốt thời gian qua ông rất muốn gửi lời cảm ơn gia đ́nh v́ quyết định vượt biên, nhưng chưa có cơ hội. Bài phát biểu nhận giải Oscar t́nh cờ lại là cơ hội hoàn hảo để làm việc này.


All times are GMT. The time now is 04:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03234 seconds with 8 queries