VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   HOA KỲ ĐE DỌA CẤM TIKTOK NẾU CÁC CHỦ SỞ HỮU TRUNG CỘNG KHÔNG BÁN CỔ PHẦN (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752449)

florida80 03-17-2023 22:18

HOA KỲ ĐE DỌA CẤM TIKTOK NẾU CÁC CHỦ SỞ HỮU TRUNG CỘNG KHÔNG BÁN CỔ PHẦN
 
1 Attachment(s)
3/17

ByteDance, công ty mẹ của TikTok, vào hôm thứ Tư, 15 tháng 3, thông báo với Reuters rằng chính quyền tổng thống Joe Biden vừa yêu cầu các chủ sở hữu người Trung Cộng của TikTok thoái vốn cổ phần trong ứng dụng video phổ biến này hoặc có nguy cơ đối mặt với lệnh cấm của Hoa Kỳ. Đây là hành động quyết liệt nhất trong một loạt các bước gần đây của giới chức và nhà lập pháp Hoa Kỳ, những người đă nêu lên mối lo ngại rằng dữ kiện người dùng của TikTok tại Hoa Kỳ có thể được chuyển cho chính phủ Trung Cộng. Reuters cho hay TikTok đang có hơn 100 triệu người dùng ở Hoa Kỳ. Đây cũng là lần đầu tiên chính quyền ông Joe Biden, Tổng thống đảng Dân chủ, đe dọa sẽ cấm TikTok. Người tiền nhiệm của ông Biden, ông Donald Trump thuộc đảng Cộng ḥa, đă cố gắng cấm TikTok vào năm 2020 nhưng lại bị ṭa án Hoa Kỳ ngăn chặn. Bà Brooke Oberwetter, phát ngôn viên của TikTok, thông báo với Reuters rằng công ty gần đây đă nhận được thông tin từ Ủy ban Đầu tư ngoại quốc tại Hoa Kỳ (CFIUS) do Bộ Tài chính Hoa Kỳ đứng đầu, yêu cầu các chủ sở hữu Trung Cộng của công ty bán cổ phần hoặc đối mặt với khả năng bị Hoa Kỳ cấm ứng dụng video này. Wall Street Journal là hăng tin đầu tiên đưa tin về hành động này. ByteDance xác nhận rằng 60% cổ phần của họ đang thuộc sở hữu của các nhà đầu tư toàn cầu, 20% thuộc về nhân viên và 20% thuộc sở hữu của những người sáng lập.


All times are GMT. The time now is 04:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03673 seconds with 8 queries