VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hai phụ nữ phản quốc bị Ukraine bắt tại trận (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752469)

PinaColada 03-17-2023 23:05

Hai phụ nữ phản quốc bị Ukraine bắt tại trận
 
1 Attachment(s)
Ukraine bắt 2 phụ nữ chỉ điểm bán đứng thông tin mật cho Nga về vị trí quân đội Ukraine gần Bakhmut. Mới đây, ơ quan An ninh Ukraine bắt giữ hai người tiết lộ thông tin về vị trí của quân đội Ukraine gần Bakhmut cho người Nga.

Nữ y tá đă bị bắt v́ ngi ngờ phản quốc. Ảnh Pravda

Các nhân viên thực thi pháp luật đă bắt giữ hai người từ Kramatorsk ở Donetsk, v́ nghi ngờ phản quốc và làm việc cho Nga.

Cơ quan An ninh Ukraine (SSU), Văn pḥng Công tố Rivne cùng cho biết, một trong số họ là y tá của đơn vị bảo vệ lănh thổ của Lực lượng Vũ trang.

Trong quá tŕnh điều tra trước khi xét xử, người ta xác định rằng cư dân Kramatorsk, 57 tuổi, thân Nga đă được tuyển dụng bởi một đại diện của cơ quan mật vụ Nga, văn pḥng công tố cho biết.

Để hoàn thành nhiệm vụ của người phụ trách, người này thường xuyên báo cáo thông tin về kết quả của các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các khu định cư ở Donetsk cho một sĩ quan của Lực lượng Tác chiến Đặc biệt thuộc Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Nga thông qua một ứng dụng nhắn tin.

"Các lĩnh vực được chú ư đặc biệt" của người Nga bao gồm các tuyến đường di chuyển có thể có của các phương tiện bọc thép hạng nặng của quân đội Ukraine tới mặt trận phía đông.

SSU cho biết những người Nga cần thông tin t́nh báo để lên kế hoạch cho các hoạt động chiến đấu ở mặt trận Bakhmut.

Người phụ nữ được người bạn 55 tuổi, cũng là cư dân Kramatorsk, giúp đỡ.

Cả hai phụ nữ đều biết rằng thông tin họ thu thập và truyền đi sẽ được người Nga sử dụng để tiếp tục tiến hành các hoạt động do thám và tấn công gây phương hại đến an ninh quốc gia của Ukraine, các quan chức thực thi pháp luật nhấn mạnh.

Theo SSU, những người chỉ điểm này được đảm bảo "các vị trí cấp cao" trong chính quyền chiếm đóng địa phương.

Cả hai người ủng hộ "thế giới Nga" đều bị giam giữ và thông báo về nghi ngờ phản quốc và phổ biến thông tin về vị trí của các đơn vị Lực lượng Vũ trang đă vi phạm theo luật thiết quân luật.

Ṭa án thành phố Rivne đă quyết định rằng các nghi phạm sẽ tiếp tục bị giam giữ.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 04:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03510 seconds with 8 queries