VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mỹ: Hơn 100.000 binh sĩ Ukraine thiệt mạng; chỉ huy Ukraine bị mất chức v́ "thổi phồng" thiệt hại (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752471)

PinaColada 03-17-2023 23:10

Mỹ: Hơn 100.000 binh sĩ Ukraine thiệt mạng; chỉ huy Ukraine bị mất chức v́ "thổi phồng" thiệt hại
 
1 Attachment(s)
Mỹ nói hơn 100.000 binh sĩ Ukraine thiệt mạng; chỉ huy Ukraine bị mất chức v́ "thổi phồng" thiệt hại. Politico dẫn nguồn tin riêng cho biết các quan chức Mỹ tin rằng hơn 100.000 binh sĩ Ukraine đă thiệt mạng kể từ khi nổ ra cuộc xung đột với Nga vào tháng 2 năm ngoái.

Anatolii "Kupol" Kozel. Ảnh Pravda

Mỹ lo ngại về việc Kiev thiếu đạn dược, hệ thống pḥng không và binh lính có kinh nghiệm trước một cuộc tấn công lớn của Ukraine dự kiến vào cuối mùa xuân, theo Politico.

Politico viết: "Các quan chức Mỹ ước tính có tới 100.000 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài một năm, bao gồm cả những binh sĩ dày dặn kinh nghiệm nhất.

"Nhiều tổn thất trong số này đang diễn ra ở Bakhmut," nó nói thêm. Thành phố mà Nga gọi là Artyomovsk, là một thành tŕ và trung tâm hậu cần quan trọng của Ukraine tại Cộng ḥa Nhân dân Donetsk. Các lực lượng Nga đă tiến vào Artyomovsk kể từ tháng 8 năm ngoái, và theo Evgeny Prigozhin, người đứng đầu Công ty quân sự tư nhân Wagner, hiện đă gần như bao vây hoàn toàn thành phố và kiểm soát phần phía đông của nó.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đă nhiều lần khẳng định rằng ông sẽ không đầu hàng Artyomovsk, bất chấp các báo cáo về căng thẳng với các quan chức Mỹ, những người được cho là đă thúc giục Kiev rút quân và cắt giảm tổn thất. Đầu tuần này, ông Zelensky một lần nữa nói rằng việc bảo vệ thành phố trọng điểm sẽ được củng cố.

Hôm thứ Hai, tờ Washington Post đưa tin: "Các quan chức Mỹ và châu Âu ước tính có tới 120.000 binh sĩ Ukraine đă thiệt mạng hoặc bị thương kể từ khi Nga bắt đầu cuộc xâm lược vào đầu năm ngoái".

Politico chỉ ra rằng Washington và Brussels chỉ có thể đoán mức độ thiệt hại của Ukraine, v́ Kiev giữ bí mật thông tin này ngay cả với những người ủng hộ phương Tây, những người đă cung cấp vũ khí trị giá hàng tỷ đô la cho họ.

Phát biểu sau cuộc họp trực tuyến hôm thứ Tư (15/3) của Nhóm liên lạc quốc pḥng đa quốc gia Ukraine, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin cho biết: "Ukraine không có thời gian để lăng phí".

Ông thúc giục: "Chúng ta phải cung cấp nhanh chóng và đầy đủ các cam kết đă hứa" cho Kiev, bao gồm cả việc cung cấp "khả năng bọc thép", huấn luyện cho quân đội Ukraine, phụ tùng thay thế và những thứ khác.

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergey Shoigu thông báo rằng Ukraine đă mất ít nhất 11.000 quân trong cuộc giao tranh hồi tháng Hai. Ông cho biết thêm, số người thiệt mạng và bị thương ở phía Ukraine đă tăng hơn 40% kể từ tháng 1 khi con số này ở mức 6.500.

"Việc các nước NATO hỗ trợ chế độ Kiev không dẫn đến thành công của quân đội Ukraine trên chiến trường. Ngược lại, có sự gia tăng đáng kể tổn thất trong số các nhân viên của Lực lượng Vũ trang Ukraine", Bộ trưởng Shoigu nói.

Lần cuối cùng ông Shoigu đưa ra ước tính về thương vong của Ukraine trong cuộc xung đột là vào tháng 9. Vào thời điểm đó, ông nói rằng quân số của họ lên tới hơn 100.000 người, với ít nhất 61.000 quân thiệt mạng và gần 50.000 người bị thương.

Trong một diễn biến khác, Lực lượng tấn công đường không Ukraine nói chỉ huy "phóng đại" thiệt hại của Ukraine trong cuộc phỏng vấn của Washington Post.

Lực lượng tấn công đường không của Ukraine đă nói rằng Anatolii "Kupol" Kozel, một chỉ huy tiểu đoàn trong Lữ đoàn cơ động đường không riêng biệt số 46, đă không được phép nói chuyện với các nhà báo. Lực lượng tấn công đường không nói thêm rằng Kupol đă "thổi phồng" những tổn thất của Ukraine và cho biết anh ta sẽ được chuyển đến một vị trí tại một trong những trung tâm huấn luyện của Lực lượng tấn công đường không.

Valentyn Shevchenko, phát ngôn viên Lực lượng Không kích của Lực lượng Vũ trang Ukraine cho hay: "Một cuộc điều tra nội bộ đă được tiến hành về việc phổ biến thông tin sai lệch trong một cuộc phỏng vấn của một sĩ quan Lực lượng Không kích.

Anatolii "Kupol", một chỉ huy tiểu đoàn trong Lữ đoàn Không quân Riêng biệt 46, đă trả lời phỏng vấn The Washington Post, trong đó ông nói về những tổn thất quân sự của Ukraine. Ông tuyên bố rằng trong số khoảng 500 binh sĩ trong tiểu đoàn của ḿnh, khoảng 100 người đă thiệt mạng và 400 người khác bị thương.

Washington Post kết luận rằng Ukraine đă mất nhiều chiến binh giàu kinh nghiệm hơn và tuyên bố rằng việc thiếu kinh nghiệm trong số những tân binh, cùng với việc thiếu vũ khí, đang làm giảm sự lạc quan và gây nghi ngờ về sự sẵn sàng của Kiev cho một cuộc phản công vào mùa xuân.

Kupol đă bị giáng chức từ tiểu đoàn trưởng chiến đấu của Lữ đoàn cơ động số 46 xuống làm phó chỉ huy tiểu đoàn trung tâm huấn luyện sau cuộc phỏng vấn gây tranh căi với The Washington Post.

Kupol đă viết một lá thư từ chức.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 04:01.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03671 seconds with 8 queries