VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   History | Lịch Sử (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=215)
-   -   Rùng rợn về nguyên nhân khiến hơn 80 kẻ trộm vào lăng mộ Tần Thủy Hoàng là không thể thoát ra (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752480)

pizza 03-17-2023 23:47

Rùng rợn về nguyên nhân khiến hơn 80 kẻ trộm vào lăng mộ Tần Thủy Hoàng là không thể thoát ra
 
4 Attachment(s)
V́ sao hơn 80 kẻ trộm vào lăng mộ Tần Thủy Hoàng là không thể thoát ra? Cho đến nay lăng mộ Tần Thủy Hoàng có rất nhiều ẩn số khiến mọi người ṭ ṃ.

Các vị hoàng đế quyền lực với tư cách là những người cai trị, khi băng hà sẽ được chôn cất ở một nơi địa linh.

Ví dụ như Lăng mộ của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, vị trí của lăng mộ là ở chân phía bắc của núi Lishan với độ cao 5.000m.

Việc xây dựng lăng mộ bắt đầu từ năm 247 trước Công nguyên, và phải mất 39 năm mới hoàn thành. Có rất nhiều kho báu bên trong khiến nhiều kẻ trộm mộ muốn t́m ra.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1679096814
Trải qua nhiều triều đại, không ít lần ngôi mộ bị những tên trộm nḥm ngó. Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng được cho là “lăng mộ chết người”. Có đến hơn 80 tên trộm đă vào và không thể ra ngoài.

Các chuyên gia đă nghiên cứu kỹ lưỡng và phát hiện ra rằng danh tính của những xác chết này thuộc về những kẻ trộm mộ ở các thời đại khác nhau.

Vậy, có ǵ bên trong lăng mộ này khiến nó rùng rợn như vậy?
Các nhà nghiên cứu đă phát hiện ra rằng, có một vách đá sâu 7 mét được xây dựng bên trong của lăng mộ này, và có rất nhiều cát lún trên vách đá.

Khi những kẻ trộm mộ này vào lăng, họ sẽ bị nhấn ch́m bởi cát lún, và sẽ sớm chết ngạt khi vùng vẫy trong cát.

Nếu những kẻ trộm mộ có thể kiểm soát được bản thân trong suy nghĩ và hành vi th́ sẽ không phải chịu vận rủi này.

Khi nh́n thấy cát lún chảy liên tục trong lăng mộ, những kẻ trộm có thể lựa chọn không tiếp tục ở lại và t́m kiếm những nơi khác, bởi cát lún sẽ được lấp đầy lối đi của lăng mộ và buồng mộ.

Phương pháp chống trộm này là sự kết tinh trí tuệ của người dân Trung Quốc xưa. Mặc dù phương pháp này có vẻ đơn giản nhưng nó đă thực sự ngăn chặn những kẻ đột nhập.

Ngoài lăng mộ Tần Thủy Hoàng, công nghệ lấp đầy cát và chống trộm c̣n được sử dụng trong Lăng mộ Chu ở Guozhuang, Trung Quốc.

Nhờ biện pháp chống trộm thông minh mà các lăng mộ đă được bảo tồn. Nếu thành công, những kẻ trộm mộ không chỉ phá hủy các di tích văn hóa mà c̣n để các nhà khảo cổ học mất đi nhiều cơ hội nghiên cứu lịch sử quá khứ.

VietBF@ sưu tập

bs098 03-18-2023 15:46

Sao cứ tuyên truyền cho thằng vua ác nhân thất đức của chó tàu hoài vậy ? Post về sử Việt có phải hay hơn không ?


All times are GMT. The time now is 22:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03978 seconds with 8 queries