VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   T̉A ÁN TỘI PHẠM CHIẾN TRANH YÊU CẦU BẮT GIỮ PUTIN V̀ TRỤC XUẤT TRẺ EM UKRAINE (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752488)

florida80 03-18-2023 00:21

T̉A ÁN TỘI PHẠM CHIẾN TRANH YÊU CẦU BẮT GIỮ PUTIN V̀ TRỤC XUẤT TRẺ EM UKRAINE
 
1 Attachment(s)
3/17

Ṭa án H́nh sự Quốc tế (ICC) hôm thứ Sáu đă ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin, cáo buộc ông phạm tội ác chiến tranh trục xuất trái phép trẻ em khỏi Ukraine, trong một quyết định gây phẫn nộ ở Điện Kremlin. Ông Putin là tổng thống đương nhiệm thứ ba bị ICC ban hành lệnh bắt giữ, sau Omar al-Bashir của Sudan và Muammar Gaddafi của Libya. Các lực lượng của ông đă bị cáo buộc lạm dụng nhiều lần trong cuộc xâm lăng kéo dài một năm của Nga vào nước láng giềng Ukraine. Ngoài ra một cơ quan điều tra do Liên Hiệp Quốc ủy quyền tuần này đă mô tả những người lính Nga bắt trẻ em chứng kiến những người thân yêu bị hăm hiếp. Moscow đă nhiều lần bác bỏ cáo buộc lực lượng của họ đă phạm tội ác trong cuộc xâm lăng mà họ gọi là một hoạt động quân sự đặc biệt. ICC đă ban hành lệnh truy nă v́ nghi ngờ Nga trục xuất bất hợp pháp trẻ em và chuyển người bất hợp pháp từ lănh thổ Ukraine sang Liên bang Nga.

Nga không che giấu một chương tŕnh đưa hàng ngh́n trẻ em Ukraine đến Nga, nhưng cho rằng đó là một chiến dịch nhân đạo để bảo vệ trẻ mồ côi và trẻ em bị bỏ rơi trong vùng giao tranh. Mặc dù không có khả năng Putin sẽ sớm ra ṭa, nhưng lệnh này có nghĩa là ông ta có thể bị bắt và gửi đến The Hague nếu đi đến bất kỳ quốc gia thành viên ICC nào. Cư dân thủ đô Nga đă tỏ ra ngỡ ngàng trước thông tin này.


All times are GMT. The time now is 09:27.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03150 seconds with 8 queries