VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   11 ngân hàng lớn của Mỹ bơm $30 tỉ cứu ngân hàng First Republic Bank (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752494)

florida80 03-18-2023 00:36

11 ngân hàng lớn của Mỹ bơm $30 tỉ cứu ngân hàng First Republic Bank
 
1 Attachment(s)
3/17

(New York Times) – Chưa đầy một tuần sau khi 3 ngân hàng nhỏ hơn rơi vào khủng hoảng với Silicon Valley Bank bị sụp đổ, 11 ngân hàng lớn đă đạt được thoả thuận bơm tiền, giải cứu 1 trong những ngân hàng này.
Có trụ sở chính tại San Francisco, First Republic Bank là trung tâm của cuộc khủng hoảng đang nhấn ch́m một mảnh nhỏ trong ngành ngân hàng, và họ sẽ nhận được khoản tiền gởi khổng lồ từ các nhà cho vay khác nhằm ngăn chặn sự sụp đổ.
4 ngân hàng lớn nhất quốc gia, gồm JPMorgan Chase, Bank of America, Citigroup and Wells Fargo, đồng ư mỗi bên sẽ đóng góp $5 tỉ Mỹ kim. Goldman Sachs và Morgan Stanley sẽ đóng góp 2,5 tỉ Mỹ kim mỗi bên, và mỗi ngân hàng BNY Mellon, PNC Bank, State Street, Truist và US Bank sẽ thêm vào $1 tỉ Mỹ kim.
Các ngân hàng cho hay, những khoản tiền gởi này không được bảo hiểm, có nghĩa chúng là phiếu tín nhiệm cho tương lai ngân hàng First Republic. Trong thông báo bơm tiền giải cứu, những ngân hàng này cho biết, những ǵ xảy ra gần đây không làm suy yếu hệ thống ngân hàng, nhưng họ đang triển khai sức mạnh tài chánh của ḿnh “đến những nơi cần thiết nhất.”
Các viên chức tài chánh hàng đầu, trong đó có Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen và Chủ tịch Cục dữ trữ Quốc gia Jerome Powell ngay lập tức hậu thuẫn thoả thuận. Bày tỏ ủng hộ dành cho First Republic “được hoan nghênh nhất,” Yellen và Powell ghi trong thông báo chung cùng với Chủ tịch Công ty Bảo hiểm Kư thác Liên bang Hoa Kỳ FDIC Martin J. Gruenberg và tạm quyền Tổng Kiểm toán tiền tệ Michael J. Hsu.
Kế hoạch giải cứu First Republic là nỗ lực mới nhất nhằm giảm bớt nỗi sợ hăi của người tiêu dùng và các nhà đầu tư rằng ngành ngân hàng đang rơi vào khủng hoảng ngày càng gia tăng, sau khi FDIC kiểm soát Silicon Valley Bank và Signature Bank, bên cạnh sự đóng cửa của ngân hàng tập trung vào tiền điện tử Silvergate.
Vào đầu ngày thứ 5, bà Yellen cho Uỷ ban Tài chánh Thượng viện hay, hệ thống ngân hàng Mỹ “vẫn vững chắc.” Bộ trưởng Ngân khố t́m cách trấn an với các nhà lập pháp rằng, các cơ quan quản lư đang đưa ra những bước đi cần thiết để bảo vệ công chúng.


All times are GMT. The time now is 22:24.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03482 seconds with 8 queries