VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Bitcoin vọt tăng 36% chỉ sau một tuần (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752500)

goodidea 03-18-2023 00:55

Bitcoin vọt tăng 36% chỉ sau một tuần
 
1 Attachment(s)
Giá Bitcoin tăng gần 36% chỉ sau một tuần. Giới chuyên gia cho rằng bất cứ dấu hiệu nào của việc cắt giảm lăi suất sẽ thúc đẩy ḍng tiền đổ vào các tài sản rủi ro.

Thị trường tiền mă hóa hưởng lợi trước những nỗ lực hỗ trợ lĩnh vực ngân hàng của Mỹ. Giới đầu tư đặt cược rằng Mỹ có thể bắt đầu cắt giảm lăi suất vào cuối năm nay.

Hôm 17/3, Bitcoin - đồng tiền mă hóa lớn nhất thế giới - đă tăng giá tới 7% lên khoảng 26.710 USD/BTC. C̣n giá Ether tăng khoảng 5%, trong khi các đồng tiền nhỏ hơn cũng tăng vọt.

So với 7 ngày trước đó, giá Bitcoin đă vọt lên gần 36%. "Bất cứ dấu hiệu nào của việc cắt giảm lăi suất sẽ thúc đẩy ḍng tiền đổ vào các tài sản rủi ro", Bloomberg dẫn lời chuyên gia Noelle Acheson nhận định.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1679100897
Giá Bitcoin vọt tăng trong ṿng 24 giờ qua. Ảnh: CoinMarketCap.

Tài sản rủi ro hưởng lợi
Ông cho rằng điều này đủ để các tổ chức đầu tư đặt cược vào thị trường tiền mă hóa, bất kể họ có tin vào sự tăng trưởng của Bitcoin trong dài hạn hay không.

Giá Bitcoin đă tăng khoảng 55% trong năm nay và tiến gần đến mức cao nhất kể từ tháng 6/2022. Nhưng đồng tiền này vẫn c̣n một chặng đường dài để trở lại ngưỡng kỷ lục gần 69.000 USD/BTC, được thiết lập vào tháng 11/2021.

Nỗi lo ngại về lĩnh vực ngân hàng của Mỹ đang lan rộng sau vụ sụp đổ của 3 nhà băng. Trong đó, Silicon Valley Bank (SVB) là ngân hàng lớn nhất phải đóng cửa kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Đáng nói, rắc rối của SVB được cho là đến từ các đợt tăng lăi suất ồ ạt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Bất cứ dấu hiệu nào của việc cắt giảm lăi suất sẽ thúc đẩy ḍng tiền đổ vào các tài sản rủi ro

Chuyên gia Noelle Acheson

Khi Fed mạnh tay tăng lăi suất để đối phó với lạm phát, nguồn vốn đầu tư mạo hiểm cạn kiệt, các khách hàng của SVB buộc phải rút tiền gửi để duy tŕ hoạt động.

Để đối phó với làn sóng rút tiền, SVB buộc phải bán tài sản, chủ yếu là các trái phiếu đă mất phần lớn giá trị.

Thảm họa của SVB và tác động lan tỏa đến ngành công nghiệp của Mỹ làm dấy lên câu hỏi về động thái tiếp theo của Fed trong cuộc họp chính sách tháng 3.

Các chuyên gia phân tích của Goldman Sachs cho rằng ngân hàng trung ương Mỹ khó có thể tăng lăi suất trong cuộc họp ngày 22/3 này do những căng thẳng đang đè nặng lên lĩnh vực ngân hàng.

Trước đó, ngân hàng này dự báo Fed sẽ tăng lăi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 3.

Đà tăng bất thường
Khi giới đầu tư đặt cược vào khả năng ngân hàng trung ương Mỹ buộc phải bớt "diều hâu", lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng USD đă lao dốc. "Lợi suất trái phiếu sụt giảm là tin mừng đối với nhiều startup tiền mă hóa", ông Edward Moya - chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Mỹ - nhận định với Bloomberg.

Ngoài rắc rối của những ngân hàng khu vực Mỹ, Credit Suisse - ngân hàng lớn thứ 2 Thụy Sĩ - cũng đang gặp rắc rối lớn. Khủng hoảng của Credit Suisse khiến các thị trường châu Âu và toàn cầu run rẩy. Nhà băng này là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới.

Giá Bitcoin tăng mạnh dù cả 3 ngân hàng vừa phá sản của Mỹ đều có liên quan tới ngành công nghiệp tiền mă hóa. Hôm 8/3, Silvergate Capital - công ty cho vay lớn của lĩnh vực này - tuyên bố dừng hoạt động và đang tiến hành thanh lư tài sản.

Theo CNBC, sự sụp đổ của Silvergate là minh chứng cho thấy vết thương từ bê bối FTX vẫn đang lan rộng toàn ngành. Sàn giao dịch FTX là một khách hàng lớn của Silvergate.

Trong khi đó, SVB được coi là xương sống của lĩnh vực startup công nghệ. C̣n Signature Bank - ngân hàng lớn thứ 3 phá sản tại Mỹ - cũng là một trong những tên tuổi lớn của ngành công nghiệp tiền mă hóa.

Ngân hàng này đă có những động thái mở cửa đối với hoạt động giao dịch tiền mă hóa vào năm 2018. Điều đó giúp Signature Bank thúc đẩy tăng trưởng tiền gửi trong những năm gần đây.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 16:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03738 seconds with 8 queries