VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Tỷ phú Trung Quốc lừa cả tỷ USD, mua vài biệt thự tại Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752535)

troopy 03-18-2023 02:15

Tỷ phú Trung Quốc lừa cả tỷ USD, mua vài biệt thự tại Mỹ
 
1 Attachment(s)
Các công tố viên cho biết Guo Wengui đă sử dụng số tiền lừa đảo từ các thành viên câu lạc bộ để mua một dinh thự rộng gần 5.000 m2 tại New Jersey cùng rất nhiều tài sản khác.

Theo trang tin Bloomberg, chỉ vài giờ sau khi ông trùm Trung Quốc bị bắt giữ v́ tội lừa đảo, căn biệt thự với 15 pḥng ngủ của Guo Wengui ở đối diện Công viên New York đă trở thành tâm điểm chú ư khi bị thiêu rụi hoàn toàn trong một trận hỏa hoạn.

Mặc dù vậy, theo các công tố viên, đây không phải tài sản duy nhất mà ông Guo sở hữu ở khu vực ba bang. Vào năm 2021, ông Guo đă mua một dinh thự rộng gần 5.000 m2 tại Mahwah, New Jersey với giá 26 triệu USD.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1679105730
Bức ảnh chụp Guo Wengui tại ban công căn biệt thự ở New York. Ảnh: Bloomberg.

Theo các nhà chức trách, Guo với sự giúp đỡ từ cố vấn tài chính lâu năm Kin Ming Je đă lừa đảo hàng ngh́n người theo dơi trực tuyến kể từ năm 2018 bằng cách hứa hẹn lợi nhuận đầu tư "khủng". Tuy nhiên, phần lớn số tiền mà họ đầu tư cho Guo được dùng để để chi tiêu cho lối sống xa hoa của ông này và gia đ́nh.

Cụ thể, Guo đă lập nhiều tổ chức kinh doanh, bao gồm một tập đoàn truyền thông, một chương tŕnh cho vay và câu lạc bộ sang trọng có tên G|Club chỉ dành cho hội viên, theo bản cáo trạng hôm 15/3 tại ṭa án liên bang Manhattan.

Sau khi lừa đảo được tới hơn 1 tỷ USD, Guo đă sử dụng số tiền này để mua một cung điện với 58 pḥng, một du thuyền trị giá 37 triệu USD, một chiếc Ferrari trị giá 3,5 triệu USD và một chiếc Bugatti trị giá 4,4 triệu USD tặng con trai. Ngoài ra, ông này c̣n mua một tấm nệm trị giá 36.000 USD, một tủ gỗ 53.000 USD, một chiếc piano 140.000 USD tặng con gái và gửi 10 triệu USD vào tài khoản cá nhân của vợ.

Trước đó, Guo đă từng gây chú ư một lần khi rao bán bất động sản ở New Jersey nói trên với giá 48 triệu USD.

Biệt thự này có tên Crocker-McMillin - được xây dựng vào năm 1903 bởi George Crocker - doanh nhân nổi tiếng của Thời đại Mạ vàng. Trước khi được Guo mua lại, bất động sản này đă từng thuộc về Tổng giáo phận Newark và được sử dụng làm kư túc xá, pḥng ăn và nhà nguyện cho một số chủng sinh.

Guo bị bắt vào sáng 15/3 trong một cuộc đột kích của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tại khu nghỉ dưỡng sang trọng của ḿnh. Khu nghỉ dưỡng này trải dài toàn bộ tầng 18 của khách sạn Sherry-Netherland và hướng ra Công viên New York.

Vài giờ sau khi Guo bị bắt, một đám cháy báo động kép đă bùng phát trên tầng 18 nói trên. Trước vụ hỏa hoạn, Guo cũng đă hạ giá chào bán căn hộ tại New Jersey xuống c̣n 32 triệu USD và niêm yết trên trang web của Sherry Netherland.

Hiện tại, Guo đă trải qua một đêm trong tù sau khi không nhận tội và đồng ư bị giam giữ. Tuy nhiên, đồng phạm của ông là Kin Ming Je vẫn đang ngoài ṿng pháp luật.

Là một người chỉ trích gay gắt Đảng Cộng sản Trung Quốc, Guo cũng từng bị nước này theo dơi khi đưa ra cáo buộc tham nhũng đối với các quan chức cấp cao của Đảng này.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 09:41.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03454 seconds with 8 queries