VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Mobile News|Tin Di Động (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=177)
-   -   Điều ǵ ảnh hưởng đến tuổi thọ điện thoại của bạn? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752555)

Cupcake01 03-18-2023 03:13

Điều ǵ ảnh hưởng đến tuổi thọ điện thoại của bạn?
 
1 Attachment(s)
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng khi bạn cố gắng duy tŕ tuổi thọ lâu hơn cho điện thoại của ḿnh.

1) Điện thoại bị hỏng

Điện thoại có thể dễ dàng bị hỏng do rơi, nứt... Mặc dù bạn có thể dễ dàng sửa chữa điện thoại của ḿnh, nhưng trong một số trường hợp, bạn nên mua một chiếc điện thoại hoàn toàn mới.

Nếu điện thoại vẫn hoạt động và vết nứt chỉ chiếm một diện tích nhỏ trên điện thoại của bạn, nó sẽ ảnh hưởng rất ít đến tuổi thọ của điện thoại. Tuy nhiên, nếu vết nứt chiếm hơn một phần tư điện thoại của bạn, với các điểm ảnh chết đáng chú ư và nếu điện thoại của bạn có nhiều thành phần không hoạt động, điện thoại của bạn có thể không tồn tại được lâu hoặc có thể sớm ngừng hoạt động.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1679109146
2) T́nh trạng pin

Pin đóng một vai tṛ quan trọng trong tuổi thọ điện thoại của bạn. Pin trong điện thoại của bạn chỉ có thể chịu được một số chu kỳ sạc.

- Chu kỳ sạc

Chu kỳ sạc đề cập đến số lần pin đă được sạc đầy. Pin điện thoại trung b́nh có khoảng 300-500 chu kỳ sạc, tức là khoảng 16 tháng sử dụng (nếu bạn sạc một lần mỗi ngày), tùy thuộc vào mức độ sử dụng điện thoại của bạn và tần suất sạc. Điều này cũng phụ thuộc vào loại và dung lượng của pin và nhiều yếu tố khác.

Điều này có nghĩa là theo thời gian, pin của bạn có thể không giữ được mức sạc tương tự như khi mới mua và khi bạn tiếp tục sử dụng sau chu kỳ sạc thứ 500, pin có thể không c̣n hoạt động nữa.

Rơ ràng, có một cách khắc phục dễ dàng cho vấn đề này, đó là thay pin khi bạn nhận thấy pin có vấn đề, có nhiều mức giá khác nhau.

- Nhiệt độ

Nhiệt là kẻ giết pin v́ nó làm cho pin hoạt động nhiều hơn. Do đó, bạn nên tránh đặt điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao cũng như ở những nơi dễ nóng lên, chẳng hạn như bảng điều khiển của ô tô khi trời nóng.

3) Phần cứng lỗi thời

Phần cứng điện thoại của bạn trở nên lỗi thời và lỗi thời nhanh như thế nào tùy thuộc vào các yếu tố như:- Bạn sử dụng điện thoại của ḿnh để chơi game trên thiết bị di động hay để sử dụng thông thường?- Điện thoại của bạn là ḍng máy cao cấp hay cấp thấp?

Nếu bạn chỉ đang sử dụng điện thoại cho các ứng dụng thông thường, chẳng hạn như duyệt web, thỉnh thoảng chơi tṛ chơi, xem phim.., phần cứng điện thoại của bạn sẽ vẫn hữu ích trong tối đa 3 năm và sau đó, các ứng dụng của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải và trải nghiệm sẽ không nhanh bằng.

Nếu bạn là một game thủ di động, chắc chắn bạn sẽ cần thay đổi điện thoại của ḿnh trong ṿng 1,5-2,5 năm sử dụng. Điều này là do các tṛ chơi dành cho thiết bị di động sử dụng nhiều tài nguyên hơn từ phần cứng điện thoại của bạn và khi các tṛ chơi và bản cập nhật mới được phát hành để tận dụng phần cứng mới, phần cứng hiện tại của bạn có thể không c̣n được hỗ trợ hoặc mang lại hiệu suất chậm.

Nếu bạn mua điện thoại cấp thấp/điện thoại cũ đă lỗi thời/không được nhà sản xuất hỗ trợ, bạn có thể chỉ c̣n 1-2 năm sử dụng trước khi phần cứng không c̣n khả năng xử lư hiện đại.

Đối với những người chỉ yêu cầu điện thoại thông minh để gọi và nhắn tin th́ thực sự không có giới hạn về thời gian bạn có thể sử dụng điện thoại của ḿnh v́ nó sẽ không bao giờ lỗi thời đến mức bạn không thể sử dụng các tính năng cơ bản đó.

4) Hệ điều hành lỗi thời

Điều này liên quan đến phần cứng lỗi thời.

Sẽ có lúc phần cứng trong điện thoại của bạn không c̣n khả năng chạy phiên bản cập nhật nhất của hệ điều hành mà bạn sử dụng, do đó, các nhà sản xuất đă cắt hỗ trợ/cập nhật sau một vài năm phát hành, v́ phần cứng là không có khả năng xử lư phiên bản mới và các nhà sản xuất không đủ khả năng kiểm tra và đảm bảo rằng hệ điều hành của họ hoạt động trên tất cả các kiểu máy trước đó.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 09:56.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03901 seconds with 8 queries