VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chnh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Chỉ cần thả thm thứ ny khi hầm xương, nước trong veo ngọt thơm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752558)

goodidea 03-18-2023 03:16

Chỉ cần thả thm thứ ny khi hầm xương, nước trong veo ngọt thơm
 
1 Attachment(s)
Với cng thức nấu canh xương dưới đy bạn sẽ c một mn canh thơm ngon, trong veo ngọt nước ai cũng thch m.

Cch chọn xương hầm ngon

C rất nhiều loại xương từ heo c thể dng để hầm lấy nước dng ngon v ngọt như xương sườn, xương ống, xương đầu heo, xương mng heo, xương non, Trong đ, người ta thường dng xương ống, xương đui của b/heo v xương ức g l 3 loại xương phổ biến nhất để ninh nước dng khi lm cc mn ăn cần nhiều nước dng như: bn, phở, hủ tiếu, lẩu, canh,

Nn chọn cc loại xương tươi, mới, ngon, cn mi thơm của thịt tự nhin. Trnh mua những loại xương đ đng lạnh, khng r nguồn gốc, km chất lượng v khng đảm bảo vệ sinh. Bạn c thể đến cc chợ đầu mối hoặc lấy xương ngay sau khi mổ.

Cch hầm xương ngon ngọt

Khi bạn muốn c một mn canh hầm xương đậm vị ngọt nước th nn nhớ rằng cần phải sơ chế xương thật kỹ trước khi nấu. D l xương g trước khi hầm th bạn cũng nn đem rửa sạch. Khng cần ngm nước hay rửa qua muối, giấm bởi sẽ khiến hương vị v chất dinh dưỡng trong mn ăn bị ảnh hưởng. Đy l một cng đoạn được đnh gi v cng quan trọng.

Trước khi tiến hnh hầm xương, nn chần xương qua nước si để loại bỏ mi hi v khử sạch bẩn. Nn bỏ phần nước luộc lần đầu đi v nước ny dễ khiến xương bị nhiễm mi hi v nước dng mất đi sự thơm ngon. Đồng thời, bạn cũng nn chần qua xương để cho mn ăn khng bị đục v hi thơm ngon ngọt nước.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1679109364

Cch hầm xương nước trong veo, ngọt lịm

Thường xuyn hớt bọt trong khi ninh: Để thực hiện cng đoạn ny, đầu tin chị em bắc một nồi nước ln bếp, cho xương vo ninh. Đun với lửa lớn để nồi nước xương si bng ln, sau đ vặn lửa liu riu.

Trong qu ninh xương, chị em cần ch khng đậy vung v sẽ khiến nước xương bị đục. Để lửa ở mức nhỏ nhất để gip xương tiết ra chất ngọt một cch hon ton. Đồng thời, cần hớt bọt thường xuyn để nước xương trong hơn.

Ninh xương cng hnh ty để nước trong: Khi ninh xương để nước trong voe bạn nn thả một t hnh ty vo ninh cũng, bởi hnh ty c tc dụng chống đục cho nước xương.

Mỗi loại xương sẽ c một thời gian ninh khc nhau. Với xương g, xương lợn khng ninh qu 6 giờ, xương b khng ninh hơn 10 giờ, hải sản khng ninh vượt qu 45 pht.

Ngoi ra, để nước xương c mi thơm bạn hy cho một củ hnh tm đ nướng chn vo trong nồi nước xương để nồi nước thơm ngon hơn.

- Thay v nm nếm bằng bột nm dễ khiến nồi nước dng bị đục, bạn c thể dng muối.

- Dng cc loại rau củ sẽ gip nồi nước dng c vị ngọt tự nhin hơn so với dng bột ngọt.

Ninh xương heo trong thời gian 1 tiếng l đủ lm xương mềm, nhừ v c thể ăn lại. Tiếp tục ninh 1 tiếng nếu dng lại phần xương đ ninh để ăn, cn nếu chỉ lấy nước dng th c thể ninh khoảng 2 tiếng.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 21:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02830 seconds with 8 queries