VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Moscow dần thoát khỏi việc phụ thuộc vào máy bay phương Tây? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752574)

therealrtz 03-18-2023 03:44

Moscow dần thoát khỏi việc phụ thuộc vào máy bay phương Tây?
 
1 Attachment(s)
Nga đang cố gắng tạo ra sản phẩm thay thế cho những máy bay phương Tây sau khi hứng chịu các lệnh cấm vận.

Sau khi ngành hàng không dân dụng Nga bắt đầu tích cực giới thiệu các phương pháp mới để chống lại những lệnh trừng phạt do phương Tây áp đặt, báo chí biết rằng họ sẽ sớm mở một trung tâm bảo dưỡng mới cho các máy bay sản xuất trong nước.

Công chúng đă được thông báo về điều này bởi Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC) - một thành viên của Tập đoàn Công nghệ nhà nước Rostec.

Cơ sở trên sẽ giúp hàng không dân dụng Nga giảm thiểu thiệt hại sau khi bắt đầu bị Boeing và Airbus từ chối cung cấp phụ tùng thay thế, dẫn tới việc phần lớn phi đội phải nằm đất.

Dự kiến vào năm 2026 - 2027, Nga sẽ đưa vào vận hành một trung tâm bảo dưỡng máy bay SuperJet và MS-21 tại sân bay Sheremetyevo - nơi cũng sẽ được sử dụng làm kho chứa linh kiện.

Trung tâm bảo tŕ này sẽ thực hiện các quy tŕnh sửa chữa và pḥng ngừa phức tạp nhất.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1679111062
Nga mong muốn sẽ đủ khả năng sản xuất và đảm bảo kỹ thuật cho máy bay dân dụng nội địa.

Hiện tại chỉ có 2 trạm bảo dưỡng máy bay ở Liên bang Nga - tại các sân bay Sheremetyevo và Zhukovsky. Đồng thời trong năm 2023, Moskva muốn mở 3 trung tâm bảo tŕ như vậy ở các khu vực khác và 7 cơ sở nữa vào năm 2030.

Sự xuất hiện của trung tâm bảo tŕ nằm trong kế hoạch phát triển dịch vụ hậu măi cho máy bay được Nga sản xuất trong nước.

Lưu ư rằng các biện pháp trừng phạt do phương Tây áp đặt đă ngăn cản việc bảo dưỡng máy bay do nước ngoài sản xuất, cũng như mua phụ tùng thay thế nhập khẩu cho máy bay nội địa, khi phi cơ do Nga chế tạo có rất nhiều thành phần nước ngoài.

Do vậy Nga chỉ có một lựa chọn - tạo ra một chu tŕnh phát triển, sản xuất, bán và bảo dưỡng (sửa chữa) máy bay hoàn toàn khép kín. Đương nhiên phi đội của các hăng hàng không Nga cũng nên bao gồm các phi cơ được sản xuất tại chỗ.

Tuy nhiên vẫn chưa có ǵ đảm bảo bản kế hoạch trên của Nga có thể trở thành hiện thực, nhất là nh́n vào sự chậm trễ của các dự án hàng không gần đây.

VietBF @ Sưu tầm

banmai05 03-18-2023 05:13

Dùng cho thị trường nội địa như C919 của Trung Quốc th́ khả thi, đối ngoại th́ nhiều máy bay thương mại của Nga mang tiếng kém an toàn, có đồ ồn không đáp ứng tiêu chuẩn Phương Tây nên bị cấm đáp, Superjet 100 ra đời với hy vọng lấy lại tiếng tăm nhưng máy bay bị nạn ngay khi đem đi giới thiệu tại Indonesia, và sau đó cũng đă nhiều lần crash. Nói chung muốn cạnh tranh với Boeing hoặc Airbus vẫn là quăng đường dài trước mắt thậm chí c̣n dài hơn Trung Quốc bởi tiềm lực kinh tế không đủ mạnh.


All times are GMT. The time now is 01:50.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04393 seconds with 8 queries