VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nga nắm giữ “ch́a khóa” để giành thành tŕ quan trọng của Ukraine ở Donbass (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752580)

therealrtz 03-18-2023 03:55

Nga nắm giữ “ch́a khóa” để giành thành tŕ quan trọng của Ukraine ở Donbass
 
1 Attachment(s)
Quân đội Ukraine triển khai ở Avdeyevka thuộc nước Cộng ḥa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng có thể sắp bị quân đội Nga bao vây, ông Yan Gagin, cố vấn Lănh đạo DPR cho hay ngày 17/3.

"Khả năng cao là Avdeyevka sẽ trở thành một ḷng chảo trong những tuần tới bởi các lực lượng của chúng tôi đang tiến vào các khu vực quanh thành phố này", ông Gagin nói.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1679111723
Ảnh minh họa: Getty

Theo ông, quân đội Nga đă kiếm soát một số khu vực đóng vai tṛ như "ch́a khóa” để giành Avdeyevka trong khi pháo và chiến đấu cơ của Moscow đang tăng cường hoạt động theo hướng này.

Nằm ở phía Bắc Donetsk, Avdeyevka có dân số khoảng 30.000 người. Trong cuộc giao tranh ở Donbass, thành phố này là thành tŕ quan trọng của quân đội Ukraine.

Trong khi đó, Lănh đạo DPR - ông Denis Pushilin cho biết Nga đă ngăn chặn nỗ lực rút quân của Ukraine ở Bakhmut ngày 17/3 và hướng đến việc kiểm soát toàn bộ thành phố này.

Bakhmut nằm ở khu vực DPR do Ukraine kiểm soát và là một trung tâm vận chuyển quan trọng cho quân đội Ukraine tại Donbass. Giao tranh dữ dội giành thành phố này vẫn tiếp diễn. Người sáng lập công ty quân sự tư nhân Wagner - ông Yevgeny Prigozhin ngày 11/3 cho biết, quân đội Nga chỉ cách trung tâm hành chính của Bakhmut 1,2km.

Theo thông tin mới nhất, Nga đă đặt tất cả con đường vào thành phố dưới tầm kiểm soát hỏa lực và bùn lầy bắt đầu đang cản trở nghiêm trọng việc cung cấp đạn dược và lực lượng dự bị cho các nhóm chiến đấu của Ukraine trong các chiến hào./.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 23:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03438 seconds with 8 queries