VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Một máy bay không người lái Mỹ xuất hiện trên Biển Đen vào thời điểm nhạy cảm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752592)

Cupcake01 03-18-2023 04:22

Một máy bay không người lái Mỹ xuất hiện trên Biển Đen vào thời điểm nhạy cảm
 
1 Attachment(s)
Một máy bay do thám không người lái (UAV) của Mỹ hiện đang hoạt động trên Biển Đen, theo dữ liệu từ FlightRadar24 – dịch vụ theo dơi chuyến bay.

Hăng tin CNN ngày 17/3 dẫn nguồn FlightRadar24 cho biết máy bay RQ-4 Global Hawk được phát hiện bay ở độ cao 15.800m trên khu vực phía Nam Biển Đen.

Đường bay cho thấy máy bay tiến vào không phận quốc tế trên Biển Đen từ Romania và di chuyển từ hướng Tây sang hướng Đông. Máy bay hoạt động trong không phận quốc tế ở phía đông nam Crimea và phía tây thành phố ven biển Sochi của Nga.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1679113355
H́nh ảnh đường bay của UAV RQ-4. Chuyến bay được theo dơi bởi hơn 15.400 người. Ảnh: Twitter

Mỹ hiện chưa lên tiếng về thông tin này.

Trước đó, được hỏi hôm 16/3 rằng khi nào Mỹ sẽ nối lại hoạt động của các máy bay không người lái sau sự cố UAV MQ-9 Reaper rơi ở Biển Đen hồi đầu tuần , Thư kư Báo chí Lầu Năm Góc – tướng Patrick Ryder cho biết: “Tôi sẽ không nói về các nhiệm vụ, tuyến đường, thời gian hoạt động cụ thể. Tôi nghĩ Bộ trưởng Quốc pḥng Lloyd Austin đă nói khá rơ ràng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục bay và hoạt động trong không phận quốc tế nơi luật pháp quốc tế cho phép, và điều đó bao gồm cả khu vực Biển Đen.”

RQ-4 Global Hawk là máy bay do thám không người lái có thể thực hiện các nhiệm vụ tầm cao, trong thời gian dài với khả năng giám sát và thu thập thông tin t́nh báo. Nó có sải cánh dài 40 m và trọng lượng cất cánh tối đa là 14.500 kg.

Ngày 16/3, CNN đưa tin Mỹ đang tiến hành đánh giá các hoạt động của máy bay không người lái trên Biển Đen sau vụ chạm trán hôm 14/3 giữa máy bay do thám không người lái MQ-9 của nước này với hai máy bay chiến đấu của Nga, khiến chiếc MQ-9 rơi xuống nước.

Các quan chức cho biết quân đội Mỹ đang “xem xét kĩ lưỡng” đường bay của các UAV để giảm nguy cơ xung đột với Nga, quốc gia giáp Biển Đen.

Cũng theo CNN , quân đội Mỹ chưa dừng hoàn toàn các chuyến bay không người lái. Một UAV MQ-9 khác được cho là đă xuất hiện trên Biển Đen ngay sau vụ chạm trán hôm thứ Ba, dường như nhằm khảo sát hiện trường và do thám việc lực lượng Nga t́m kiếm xác máy bay.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 03:45.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03408 seconds with 8 queries