VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   AUSTRALIA Triệu triệu con cá chết trên sông, mùi thối nồng nặc tỏa khắp nới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752616)

PinaColada 03-18-2023 09:50

Triệu triệu con cá chết trên sông, mùi thối nồng nặc tỏa khắp nới
 
1 Attachment(s)
Hàng triệu con cá chết trên sông ở Australia, mùi thối rữa bốc khủng khiếp. Trong những ngày qua, một đoạn sông dài hàng cây số tại Australia đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do có hàng triệu con cá bị chết trôi nổi. Cá đang thối rữa khiến cho xung quanh khu vực này có mùi rất khó chịu.

Khu vực sông Darling Baaka đi qua thị trấn Menindee, cách thành phố Sydney, thủ phủ bang New South Wales của Australia khoảng 1.200km đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do hàng triệu con cá đă bị chết trôi nổi trên mặt nước trong những ngày qua. Không chỉ cá nổi dày đặc trên mặt nước mà mùi cá thối rữa cũng khiến cho cư dân ở thị trấn này vô cùng khó chịu.

Hàng triệu con cá chết trên sông Darling Baaka. Ảnh: Chris O'Keefe.
Đây không phải là lần đầu tiên khu vực này chứng kiến hiện tượng cá chết hàng loạt trên sông, trước đó vào tháng 2 năm nay và năm 2019 cũng đă xảy ra các vụ việc tương tự xong số lượng cá ước tính chết trên sông lần này lớn hơn nhiều.

Cá chết hàng loạt trên sông Darling Baakda diễn ra tại bang New South Wales khi bang này đang hứng chịu đợt nắng nóng có nơi ước tính lên tới 41 độ C vào hôm nay (18/3).

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của t́nh trạng này là do sự thay đổi bất ngờ của nhiệt độ.

Trước đó, trên sông Darling Baakda đang có nhiều nước lũ nhưng khi nước rút đi và nhiệt độ tăng lên làm hạ thấp nồng độ oxy trong nước khiến cho cá bị thiếu oxy. T́nh trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn trong những ngày tới khi cá bị phân hủy trên sông càng khiến cho nước ít oxy hơn.

Trước thực tế này, các nhà chức trách Australia cho biết chưa thể can thiệp v́ có thể sẽ khiến cho lượng nước ô nhiễm lan rộng hơn và việc có thể làm hiện tại là chờ đợi cho đến khi có thời cơ để can thiệp./.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 04:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03852 seconds with 8 queries