VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cùng lúc các nhà đầu tư Mỹ khởi kiện tập thể Credit Suisse (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752620)

PinaColada 03-18-2023 10:01

Cùng lúc các nhà đầu tư Mỹ khởi kiện tập thể Credit Suisse
 
1 Attachment(s)
Cho rằng Credit Suisse đă phóng đại về triển vọng hoạt động, trước khi giá cổ phiếu lao dốc trong tuần qua, các nhà đầu tư của ngân hàng Thụy Sỹ Credit Suisse đă khởi kiện tập thể ngân hàng này.

Do hoạt động bán tháo, giá cổ phiếu của Credit Suisse phiên 15/3 đă giảm tới 30% sau thông báo của cổ đông lớn nhất là Ngân hàng Quốc gia Saudi Arabia trong việc không thể tăng cổ phần do quy định hạn chế nắm giữ cổ phần ở mức dưới 10%.

Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ ngày 16/3 thông báo cấp khoản hỗ trợ 50 tỷ franc Thụy Sỹ (khoảng 54 tỷ USD) cho Credit Suisse và giá cổ phiếu của ngân hàng này đă phục hồi.

Tuy nhiên, hăng luật Rosen chuyên về các vụ kiện tập thể đă nộp đơn kiện lên một ṭa án tại Camden, New Jersey, trong đó cho rằng Credit Suisse đă cung cấp các thông tin không đúng trong báo cáo thường niên năm 2021.

Đây là đơn kiện đầu tiên nhằm vào Credit Suisse kể từ khi cuộc khủng hoảng nhanh chóng làm giảm giá trị các khoản đầu tư của các cổ đông.

Trong tuần trước, Credit Suisse đă thừa nhận có những điểm yếu trong quá tŕnh làm báo cáo khi công bố báo cáo thường niên của năm 2022 sau khi bị tŕ hoăn. Điều này có thể đưa đến nhưng sai lệch trong các kết quả kinh doanh.

Giá cổ phiếu của Credit Suisse lao dốc trong lúc có những lo ngại về lĩnh vực ngân hàng toàn cầu, sau khi ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) của Mỹ phá sản trong tuần trước.

Vào đêm 16/3, các ngân hàng lớn của Mỹ đă can thiệp để hỗ trợ First Republic, ngân hàng có quy mô trung b́nh cũng gặp khó khăn, khi khách hàng rút tiền gửi sau vụ phá sản của SVB.

Credit Suisse đang nỗ lực giải quyết các bê bối trong thập kỷ qua liên quan đến các các buộc về gián điệp doanh nghiệp, trốn thuế, rửa tiền.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 03:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02558 seconds with 8 queries