VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Quá khiếp khủng v́ 400.000 gallon nước phóng xạ ṛ rỉ từ nhà máy hạt nhân ở Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752626)

PinaColada 03-18-2023 10:26

Quá khiếp khủng v́ 400.000 gallon nước phóng xạ ṛ rỉ từ nhà máy hạt nhân ở Mỹ
 
1 Attachment(s)
400.000 gallon nước phóng xạ ṛ rỉ từ nhà máy hạt nhân ở Mỹ. Hiện tại các cơ quan quản lư bang Minnesota (Mỹ) đang giám sát việc dọn dẹp 400.000 gallon nước phóng xạ ṛ rỉ từ nhà máy điện hạt nhân Monticello của công ty Xcel Energy.

Nhà máy phát điện hạt nhân của Xcel Energy ở Monticello, Minnesota, ngày 17/3. Ảnh: ABC News/KSTP.
“Xcel Energy đă có hành động nhanh chóng để ngăn chặn ṛ rỉ ra ngoài khu vực nhà máy, do đó (sự cố) không gây rủi ro về sức khỏe và an toàn cho cộng đồng địa phương hay môi trường”, AP dẫn tuyên bố của Xcel Energy, có trụ sở tại Minneapolis, vào ngày 17/3.

Công ty đă báo cáo vụ ṛ rỉ nước có chứa tritium cho chính quyền tiểu bang và liên bang từ cuối tháng 11/2022. Tuy nhiên, đến ngày 16/3, sự cố ṛ rỉ mới được công khai. Các quan chức nhà nước cho biết họ đă chờ thêm thông tin trước khi đưa ra thông báo, theo ABC.

“Chúng tôi biết có tritium trong một giếng giám sát, tuy nhiên Xcel vẫn chưa xác định được nguồn ṛ rỉ và vị trí của nó”, Michael Rafferty, phát ngôn viên của Cơ quan Kiểm soát Ô nhiễm Minnesota, cho biết.

“Bây giờ chúng tôi có tất cả thông tin về địa điểm, lượng nước ṛ rỉ vào nước ngầm và chúng tôi đang chia sẻ thông tin này”, ông nói, đồng thời cho biết lượng nước phóng xạ được giới hạn ở Xcel và không gây rủi ro sức khỏe cộng đồng ngay lập tức.

Theo Xcel Energy, vụ ṛ rỉ xuất phát từ một đường ống giữa hai ṭa nhà. Sau khi phát hiện, công ty đă bơm nước ngầm, lưu trữ và xử lư nước bị ô nhiễm.

Trong khi đó, Ủy ban pháp quy hạt nhân (NRC) cho biết sự cố tràn tritium thỉnh thoảng vẫn xảy ra tại các nhà máy hạt nhân, các vụ ṛ rỉ giới hạn trong khu vực nhà máy và không ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc an toàn cộng đồng.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 03:15.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02527 seconds with 8 queries