VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   V́ sao tăng ham muốn sau uống rượu bia? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752639)

troopy 03-18-2023 14:14

V́ sao tăng ham muốn sau uống rượu bia?
 
1 Attachment(s)
Chu kỳ phản ứng t́nh dục của đàn ông chia thành 4 giai đoạn, gồm ham muốn, kích thích, cực khoái và thỏa măn. Trong rượu bia chứa những chất kích thích hệ thần kinh, tăng tiết dopamin – chất dẫn truyền thần kinh - có tác dụng ham muốn t́nh dục.

Bên cạnh đó, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, uống dưới 150 ml rượu vang mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, mạch máu, thả lỏng tâm trạng, tự tin, tốt cho chuyện t́nh dục. Do đó, nhiều nam giới sử dụng rượu bia để tăng cường bản lĩnh trong sinh hoạt vợ chồng.

Tuy nhiên, thói quen lạm dụng rượu bia ở nước ta gây hại đến chức năng sinh lư đàn ông. Cụ thể, uống quá nhiều sản phẩm có cồn gây ức chế hệ thần kinh trung ương và các cơ quan có liên quan mật thiết với chức năng sinh lư.

Về lâu dài, người nghiện rượu có nguy cơ cao bị suy giảm ham muốn t́nh dục. Các chất chuyển hóa có hại trong rượu làm xơ hóa, tổn thương mạch máu dương vật, dẫn đến giảm tưới máu, gây rối loạn cương dương.

Ngoài ra, rượu cũng là nguyên nhân khiến hormone sinh dục nam testosterone thiếu hụt, dẫn đến giảm ham muốn. Nghiện rượu bia cũng có thể dẫn đến nhiều biểu hiện rối loạn tâm thần, suy giảm trí nhớ và khả năng phán đoán, hoặc gây ra những hành vi t́nh dục không an toàn.

Để cải thiện sức khỏe t́nh dục, nam giới cần tập luyện thể thao điều độ, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nhiều hoa quả, rau xanh, tiêu thụ hai lít nước mỗi ngày.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Duy tŕ quan hệ t́nh dục đều đặn, phù hợp với sức khỏe và nhu cầu của bản thân.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 03:00.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03081 seconds with 8 queries