VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Nhân vật giàu nhất nước Anh đến Man Utd (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752646)

june04 03-18-2023 15:33

Nhân vật giàu nhất nước Anh đến Man Utd
 
1 Attachment(s)
Trong nỗ lực mua lại Man Utd, Sir Jim Ratcliffe đến thăm sân Old Trafford và sân tập Carrington hôm 17/3.

Tại Old Trafford, Ratcliffe có cuộc nói chuyện với Giám đốc điều hành Richard Arnold và các lănh đạo khác của Man Utd. Người giàu nhất nước Anh hy vọng tầm nh́n của ông sẽ là một điểm cộng trong quá tŕnh đấu thầu mua CLB. Sau cuộc gặp tại sân vận động, Ratcliffe đến sân tập Carrington để gặp HLV Erik Ten Hag.

"Tôi vừa gặp họ", HLV Ten Hag xác nhận. "Man Utd sẽ chơi một trận đấu lớn vào Chủ nhật. Tất cả sự tập trung của chúng tôi dồn vào đó, trong khi những người khác đang làm việc với các nhà đầu tư tiềm năng".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1679153554
Ratcliffe thăm sân Old Trafford hôm 17/3. Ảnh: Telegraph

Ratcliffe là một trong hai nhà đầu tư muốn mua lại Man Utd, bên cạnh doanh nhân Qatar, Jassim Bin Hamad Al Thani. Hôm 16/3, phái đoán của Al Thani cũng đến thăm Man Utd. Cuộc gặp kéo dài 10 tiếng này được đánh giá là tích cực. Phái đoàn của Al Thani không có cơ hội gặp Ten Hag, do Man Utd phải làm khách trên sân của Sociedad trong trận lượt về ṿng 1/8 Europa League.

Ratcliffe đang muốn mua phần lớn cổ phẩn của Man Utd từ chủ sở hữu hiện tại, nhà Glazer. Lợi thế của Ratcliffe là quốc tịch Anh và kinh nghiệm quản lư thể thao. Tập đoàn INEOS của ông đang sở hữu CLB Pháp, Nice. Bảy mùa gần đây, Nice luôn nằm trong Top 10 Ligue 1.

"Chúng tôi sẽ coi vai tṛ của ḿnh là người giám hộ lâu dài đối với Man Utd, thay mặt cho người hâm mộ và cộng đồng", đại diện tập đoàn INEOS cho hay. "Chúng tôi có tham vọng và tính cạnh tranh cao. Chúng tôi muốn đầu tư để biến Man Utd trở thành CLB số một thế giới một lần nữa. Chúng tôi muốn đưa CLB trở thành ngọn hải đăng theo cách tiếp cận quyền sở hữu hiện đại, tiến bộ, và lấy người hâm mộ làm trung tâm".

Ratcliffe hiện sở hữu khối tài sản trị giá 22,8 tỷ USD. Doanh nhân 70 tuổi này là người giàu nhất nước Anh và đang xếp thứ 65 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

So với Ratcliffe, điểm khác biệt lớn nhất của Al Thani là muốn mua 100% cổ phần từ nhà Glazer. Nhà đầu tư Qatar cũng hứa xóa khoản nợ từ thương vụ mua lại CLB 18 năm trước của chủ sở hữu hiện tại.

Theo tờ Sun, Al Thani đă đặt giá 5,4 tỷ USD trong lần đấu thầu đầu tiên. Nhà đầu tư này sẵn sàng tăng giá trong lần đấu thầu thứ hai, nhằm tiếp cận mức giá 7,2 tỷ mà nhà Glazer mong muốn. Ratcliffe cũng không đáp ứng được mức giá của nhà Glazer trong lần đấu thầu đầu tiên.

Al Thani, 41 tuổi, hiện là Chủ tịch ngân hàng hồi giáo Qatar. Ông cũng là con trai của Sheikh Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani, cựu thủ tướng Qatar. Theo Sun, việc Al Thani mua Man Utd sẽ không xung đột với việc Qatar Sports Investments sở hữu PSG, do nguồn tiền đến từ hai quỹ khác nhau.

Nhà Glazer mua lại Man Utd với giá 1,5 tỷ USD vào năm 2005. Một tỷ USD trong số nàu là nợ ngân hàng. Nhà Glazer sau đó chuyển khoản nợ cho chính CLB, gây xung đột với CĐV suốt hàng chục năm.


All times are GMT. The time now is 21:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03614 seconds with 8 queries