VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Ông Trump bị cáo buộc che giấu quà tặng từ nước ngoài (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752678)

june04 03-18-2023 17:54

Ông Trump bị cáo buộc che giấu quà tặng từ nước ngoài
 
1 Attachment(s)
Các nghị sĩ Dân chủ cáo buộc ông Trump và gia đ́nh không kê khai nhiều món quà được chính phủ nước ngoài tặng khi c̣n đương chức.

Các thành viên đảng Dân chủ thuộc Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ ngày 17/3 công bố báo cáo 15 trang, cho rằng cựu tổng thống Donald Trump và gia đ́nh không thông báo về những món quà có tổng giá trị 291.000 USD từ chính phủ các nước khi ông c̣n ở Nhà Trắng.

Theo kết quả điều tra sơ bộ của Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ, Nhà Trắng dưới thời ông Trump đă không báo cáo cho Bộ Ngoại giao về 117 món quà được tặng, theo yêu cầu của luật liên bang.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1679162061
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Louisiana, ngày 11/10/2019.

Gia đ́nh Trump được cho là đă không kê khai nhiều món quà, trong đó có cây gậy đánh golf bằng vàng trị giá 3.755 USD được thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tặng tổng thống đắc cử Trump năm 2016. Ông Abe sau đó tặng thêm một số gậy golf cho ông Trump ở Florida năm 2017 và Kasumigaseki năm 2018.

Jarred Kushner, con rể ông Trump, cũng không khai báo về con dao găm trị giá 24.000 USD và hai bộ kiếm được Thái tử Arab Saudi Mohammad bin Salman tặng, các đảng viên Dân chủ cáo buộc.

Các nghị sĩ Dân chủ cho rằng nhiều món quà vẫn chưa được ghi nhận trong hồ sơ chính phủ và có thể đă được chuyển đến dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida.

"Việc phát hiện những món quà này đặt ra câu hỏi quan trọng về lư do cựu tổng thống Trump không tiết lộ chúng theo luật liên bang", các nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện cho biết trong một tuyên bố.

Văn pḥng cựu tổng thống Trump chưa b́nh luận về thông tin.

Theo Đạo luật Quà tặng Nước ngoài, những món quà trị giá hơn 480 USD được chính phủ ngoại quốc tặng các quan chức liên bang hoặc gia đ́nh họ sẽ trở thành tài sản của chính phủ Mỹ. Nhà Trắng có trách nhiệm báo cáo những món quà được tặng cho tổng thống, phó tổng thống và gia đ́nh của họ cho Bộ Ngoại giao hàng năm.

Luật quy định người nhận vẫn có thể giữ quà nếu họ trả tiền mua chúng từ Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ (GSA), nhưng vẫn phải báo cáo tới Bộ Ngoại giao. Quy định này được áp dụng nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ nước ngoài gây tác động chính trị lên quan chức Mỹ.


All times are GMT. The time now is 03:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03473 seconds with 8 queries