VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nếu Ukraine mất Bakhmut, chuyện ǵ sẽ đến? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752703)

pizza 03-18-2023 22:18

Nếu Ukraine mất Bakhmut, chuyện ǵ sẽ đến?
 
1 Attachment(s)
Điều ǵ xảy ra nếu Ukraine mất Bakhmut?. Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba cho biết trong một cuộc phỏng vấn với BBC, lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục chiến đấu cho Bakhmut. Ông nói rằng việc mất thành phố này sẽ gây nguy hiểm cho các khu định cư khác mà Kiev hiện đang kiểm soát.

Bakhmut nh́n từ trên cao. Ảnh IT

"V́ vậy chúng ta phải chiến đấu ở Bakhmut chừng nào c̣n có thể", Ngoại trưởng Kuleba nói.

Ông nói thêm rằng t́nh h́nh ở Bakhmut vẫn c̣n khó khăn do những tổn thất mà Lực lượng vũ trang Ukraine phải gánh chịu ở đó.

Điều đáng chú ư là cả phương Tây và Ukraine bắt đầu bày tỏ nghi ngờ về quyết định tiếp tục chiến đấu cho Bakhmut của Kiev. Theo Politico, quân đội Ukraine thiếu đạn pháo và chịu tổn thất nặng nề.

Trong khi đó, Alexander Perendzhiev, nhà khoa học chính trị quân sự, phó giáo sư tại Đại học Kinh tế Nga Plekhanov nhận định rằng, Ukraine có thể cạn kiệt nguồn nhân lực vào tháng 12/2023 nếu cường độ giao tranh và tổn thất hiện tại vẫn duy tŕ. Đồng thời, NATO có thể xem xét cơ hội triển khai quân đội ở nước này.

"Ukraine gần đây chịu tổn thất nặng nề, nhưng không có nghĩa là nước này không có nhân lực. Họ có đủ nhân lực. Ở đó c̣n có lính đánh thuê nước ngoài và quân nhân NATO. Người Ba Lan ở đây ngay từ đầu, nhưng có công dân của các quốc gia khác đang chiến đấu ở Ukraine, do đó, không thiếu nguồn nhân lực vào lúc này", nhà khoa học chính trị tin tưởng, ấn phẩm lenta.ru cho biết.

Chuyên gia này cho biết rất khó dự đoán khi nào Ukraine có thể cạn kiệt nguồn nhân lực. Perendzhiev đề xuất coi tháng 12/2023 là điểm tham chiếu. Ông nói thêm rằng vào thời điểm này, phương Tây có thể bắt đầu xem xét nghiêm túc việc triển khai quân đội ở Ukraine.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 03:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03532 seconds with 8 queries