VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hàng loạt thành phố Ukraine bị UAV Nga tập kích (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752719)

pizza 03-18-2023 23:05

Hàng loạt thành phố Ukraine bị UAV Nga tập kích
 
1 Attachment(s)
UAV Nga tập kích loạt thành phố Ukraine. Nga khai hỏa 16 UAV tự sát tập kích loạt mục tiêu, trong đó có Kiev và thành phố Lviv ở miền tây Ukraine, Không quân nước này thông báo.

Không quân Ukraine ngày 18/3 cho biết lực lượng Nga phóng loạt máy bay không người lái (UAV) tự sát từ biển Azov và tỉnh biên giới Bryansk tấn công nhiều thành phố ở nước này.

Quân đội Ukraine đă bắn hạ 11/16 chiếc, nhưng một số UAV tự sát đă đánh trúng mục tiêu tại thành phố Lviv ở miền tây. Kiev cáo buộc Nga đă sử dụng UAV Shahed-136 và Shahed -131 do Iran sản xuất để thực hiện vụ tập kích.

Thống đốc Lviv Maksym Kozytski nói UAV tiến vào vùng trời tỉnh này lúc rạng sáng, trong đó có ít nhất 6 chiếc Shahed-136. Lực lượng pḥng không địa phương bắn rơi ba chiếc, c̣n ba chiếc đánh trúng địa điểm không có cư dân sinh sống ở quận Yavoriv, thành phố Lviv.

Quan chức tỉnh Dnipropetrovsk cho hay không quân trên địa bàn bắn rơi ba UAV, c̣n hai chiếc lao vào một cơ sở hạ tầng trọng yếu ở thành phố Novomoskovsk, phá hủy ít nhất 10 căn nhà, nhưng không gây thương vong cho dân thường.

Giới chức thành phố Kiev cho biết lực lượng pḥng không đă đánh chặn thành công toàn bộ UAV và đợt tập kích không gây ra thiệt hại nào.

Từ cuối năm ngoái, Nga bắt đầu áp dụng chiến thuật dùng UAV tập kích trên diện rộng tại Ukraine, nhắm vào những hạ tầng quan trọng ở các thành phố lớn, đặc biệt là hạ tầng năng lượng.

Trong khi Kiev cáo buộc đối phương cố t́nh đánh vào hạ tầng dân sự để tạo ra khủng hoảng nhân đạo, Moskva luôn khẳng định quân đội Nga không nhắm vào dân thường và nhiều mục tiêu bị tấn công liên quan đến tổ hợp công nghiệp - quốc pḥng của Ukraine.

Giới chức Mỹ từng cáo buộc Iran chuyển cho Nga hàng trăm UAV để tập kích mục tiêu quân sự và dân sự tại Ukraine. Iran thừa nhận cung cấp UAV cho Nga, nhưng khẳng định chúng được chuyển giao trước khi chiến sự Ukraine nổ ra.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 04:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03419 seconds with 8 queries