VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Cô gái trở về từ cơi chết: T́nh yêu cổ tích thời hiện đại (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752720)

pizza 03-18-2023 23:07

Cô gái trở về từ cơi chết: T́nh yêu cổ tích thời hiện đại
 
3 Attachment(s)
T́nh yêu cổ tích của cô gái trở về từ cơi chết. Khi phát hiện bị ung thư xương ác tính khó qua khỏi, Ḥa nhiều lần hắt hủi để Hiệp nản mà bỏ ḿnh nhưng anh vẫn đi cùng cô suốt 5 năm chiến đấu với tử thần.

Đám cưới của họ vừa được tổ chức đầu tháng 3 ngập trong nụ cười và nước mắt, bởi tất cả những người tham dự hôm đó hiểu, đường đến hạnh phúc của họ đă qua bao thác ghềnh.

Trên sân khấu, cô dâu cảm ơn gia đ́nh hai bên đă ủng hộ t́nh yêu của ḿnh, cảm ơn giáo sư Trần Trung Dũng cùng ekip điều trị u xương đă tái sinh cuộc đời ḿnh. Cuối cùng, cô dâu Lê Thị Ḥa, 28 tuổi, quay sang nói với chồng: "Cảm ơn anh đă yêu thương em. Xin lỗi v́ để anh phải chờ lâu".

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1679180774
Cô dâu Lê Thị Ḥa và chú rể Đặng Đ́nh Hiệp khoe nhẫn cưới, sau 5 năm yêu với bao khó khăn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Năm 2018, cô sinh viên Học viên Công nghệ Bưu chính viễn thông Lê Thị Ḥa quê Thanh Hóa thường đi làm thêm tự trang trải cuộc sống. Khi đi làm phục vụ tiệc cưới, cô t́nh cờ quen chàng trai Hà Nội Đặng Đ́nh Hiệp, người giám sát của một nhà hàng tiệc cưới.

Nhớ lại sự kiện đă "buộc" hai người vào nhau, Ḥa kể đó là lần đầu tiên Hiệp đèo ḿnh đi làm tiệc gần cuối năm. Để gán ghép họ, mọi người trong công ty đẩy cô lên xe anh.

Sau hôm đó, Ḥa nhắn tin cảm ơn Hiệp. Chàng trai biết cô cần một công việc, c̣n ḿnh cần những người làm part-time, nên chú ư sắp xếp công việc cho khớp lịch học của Ḥa. Hai người song hành trong công việc, giờ tan làm thường ngồi lại hỏi han nhau về cuộc sống. T́nh cảm dành cho đối phương cứ thế nảy nở.

Ra Tết năm 2019, khi đang làm đồ án tốt nghiệp, Ḥa được nhận trước vào một công ty đúng chuyên ngành kế toán. Giữa lúc mọi thứ đều màu hồng một vệt xám xuất hiện.

Những cơn đau bên chân phải rất nhẹ nhưng âm ỉ bỗng dưng xuất hiện. Khám 5 lần tại bệnh viện công lẫn pḥng khám tư ở Hà Nội đều không thấy bất thường. Dịp 30/4/2019, Ḥa chụp XQ tại một pḥng khám ở quê mới phát hiện có bất thường và được yêu cầu khám kỹ ở tuyến trên.

Tại Bệnh viện Việt Đức, bác sĩ cho biết phải phẫu thuật để nạo vét u. Ḥa đồng ư ngay v́ tưởng chỉ là u lành. Nhưng sau mổ, cô được thông báo sẽ chuyển tới Bệnh viện K. Lúc ấy cô vẫn nghĩ chắc ḿnh tới đó điều trị thêm cho yên tâm. Nhưng những đôi mắt đỏ hoe của mẹ, bố và hai chị gái, khiến Ḥa chột dạ. "Đến khi đọc bệnh án ghi ung thư xương ác tính, tôi như người rơi xuống vực", cô nhớ lại.

Bác sĩ giải thích khối u nằm ở đùi nên sẽ phải cắt chi sau đó điều trị hóa chất 6 đợt, nếu đáp ứng thuốc tốt có thể trở lại cuộc sống. Không đành ḷng nh́n con gái bị cụt chân, gia đ́nh Ḥa yêu cầu truyền hóa chất để kéo dài thời gian t́m phương pháp.

Cô gái bước vào những đợt truyền hóa chất đầu tiên trong t́nh trạng liên tục phải cấp cứu. Tới đợt thứ tư, Ḥa chỉ c̣n 28 kg, da bọc xương. Ở lằn ranh sinh tử, cô chứng kiến nhiều chuyện t́nh đứt đoạn v́ bệnh tật. Nghĩ đến ḿnh và Hiệp mới chỉ yêu, Ḥa không tin có thể cùng nhau bước tiếp nên quyết định t́m cách chia tay. "Chia tay với anh, sâu xa tôi muốn giữ lại chút tự trọng cho ḿnh và tương lai cho anh", cô chia sẻ.

Hiệp vài lần nhận được tin nhắn: "Bệnh của em không thấy tương lai, ḿnh dừng lại nhé". Vài lần đầu, anh c̣n cố động viên cô giữ tinh thần để chữa bệnh. Những sau anh coi như ḿnh không nhận được ǵ, hàng ngày vẫn mang đồ ăn mẹ ḿnh nấu vào cho bạn gái. Ngày không phải đi làm, anh ở lại viện trông chừng cô truyền thuốc, đút cho ăn.

"Hóa chất vào ḿnh phải cạo trọc đầu, lông mi, lông mày rụng hết. Da tái nhợt và sạm đi, móng tay đen ś. Suốt hai tháng ḿnh không dám soi gương mà anh ấy vẫn hôn lên tay, lên má ḿnh", cô kể.

Không muốn người yêu nh́n thấy ḿnh trong t́nh trạng thê thảm, Hiệp cứ đến là Ḥa đuổi. Cô c̣n cố ư nói nặng lời, bỏ qua tin nhắn của anh nhiều ngày. Đỉnh điểm v́ sự xua đuổi của Ḥa, suốt một tuần Hiệp không tới viện.

Khi anh trở lại viện, Ḥa thoáng ngạc nhiên v́ thấy người yêu bơ phờ, hốc hác. Cô trốn vào toilet để trấn tĩnh và dặn ḿnh không được yếu ḷng. Khi mở cửa, cô chạm phải đôi mắt anh sưng đỏ nh́n ḿnh.

"Anh có chán không?", Ḥa nói. Hiệp hỏi chán ǵ, rồi vớ lấy điện thoại. "Anh có chán không?", Ḥa tiếp tục. Khi cô nói lần thứ ba: "Em chán lắm rồi", Hiệp ngước lên đáp "Trán anh cao lắm". Chàng trai tiến lại nắm lấy tay cô, ôm, xoa đầu và hôn lên đầu. "Dù em có thế nào vẫn là người anh yêu", chàng trai thủ thỉ.

T́nh yêu kiệm lời mà bền bỉ của Hiệp làm Ḥa bị thuyết phục.

Ḥa và mẹ trong thời gian truyền hóa chất tại Bệnh viện K Hà Nội, năm 2019. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trong khi đó, Bệnh viện K mời giáo sư Trần Trung Dũng, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực cơ xương khớp tới hội chẩn. Phác đồ mới nhanh chóng được vạch ra, gồm tiếp tục hóa trị cho khối u nhỏ lại, cắt u diện rộng và đặt xi măng xương để giữ khoảng cách và cuối cùng là phẫu thuật thay xương đùi bằng kim loại.

Tháng 10/2019, ca phẫu thuật đầu tiên diễn ra. Sau ca mổ, cô gái yếu hơn trước, phải ngồi xe lăn 6 tháng. Hiệp cùng với gia đ́nh của Ḥa ở bên chăm sóc cô. Những ngày đó, h́nh ảnh chàng trai đẩy xe lăn đưa bạn gái đi dạo trở nên quen thuộc. Nhiều người khen, nhưng cũng nhiều người nghi ngờ họ có thể ở bên nhau lâu dài.

Đôi uyên ương lúc này không quan tâm những ǵ người khác nói. "Tôi rất thích câu 'Gặp nhau do trời, bên nhau do ư ḿnh'. Nếu anh đă dũng cảm tay nắm ḿnh, ḿnh không buông nữa", Ḥa nói.

5 tháng sau, Lê Thị Ḥa bước vào ca đại phẫu. Cô không tránh được lo lắng, nhất là khi ḿnh là trường hợp đầu tiên ở Việt Nam thay xương đùi bằng kim loại. Nhưng nghĩ đến gia đ́nh và người yêu, nỗi lo có thể mất chân bị lấn át, nhường chỗ cho viễn cảnh có thể đi lại được.

Ca phẫu thuật thành công. Song giáo sư Trần Trung Dũng nhấn mạnh rằng chính nghị lực đáng nể của cô gái nhỏ mới tạo nên kỳ tích về sau. Như đứa trẻ, Ḥa tập những bước đi đầu tiên bằng chân kim loại. Từ chỗ chỉ nhấc được một hai bước trong đau đớn, cô bước được dài hơn và dần bỏ được nạng.

Những ngày ấy, Hiệp hay đứng cuối con đường chờ Ḥa tiến lại. Khi cô làm được, anh sẽ ôm cô vào ḷng. Là con một trong gia đ́nh khá giả nhưng từ nhỏ Hiệp đă không được chiều, ngược lại rất biết chăm sóc người khác. Từ lúc bên Ḥa, anh đă luôn chín chắn và làm chỗ dựa cho cô. Sau này dù Ḥa đi làm trở lại, ở cách 20 km nhưng mỗi tuần chàng trai sẽ đi chợ mua đầy thức ăn vào tủ lạnh cho cô. Nhiều hôm cô đi làm về pḥng trọ đă thấy anh đến chơi, mâm cơm nấu sẵn cho ḿnh.

Ḥa - Hiệp chụp ảnh cùng vợ chồng giáo sư Trần Trung Dũng trong lễ cưới, đầu tháng 3/2023. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tết vừa rồi, Lê Thị Ḥa nghĩ đến một tương lai xa hơn của hai người. "Em sẵn sàng rồi. Em muốn làm đám cưới", cô nói. "Anh chỉ chờ câu này của em thôi", Hiệp đáp.

Đám cưới, như đôi uyên ương nói, không làm thay đổi mối quan hệ của họ, nhưng là một ngày đặc biệt vui hơn trong gần 2.000 ngày bên nhau.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 03:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05311 seconds with 8 queries