VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   2 bộ phận 'cực độc' của ḅ, chứa toàn chất bẩn nhưng nhiều người vẫn vô tư ăn hàng ngày (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1755765)

june04 03-26-2023 16:09

2 bộ phận 'cực độc' của ḅ, chứa toàn chất bẩn nhưng nhiều người vẫn vô tư ăn hàng ngày
 
1 Attachment(s)
Thịt ḅ là một trong những loại thực phẩm rất bổ dưỡng và được nhiều các chị em nội trợ lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đ́nh. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, loại thịt này c̣n được gọi là vua của các loại thịt đỏ v́ thành phần của chúng có chứa rất nhiêùprotein chất lượng cao, vitamin và chất khoáng quan trọng cho cơ thể như B12, kẽm, sắt, taurine… Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của con ḅ cũng đem lại lợi ích cho cơ thể. Trong đó, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên hạn chế sử dụng.

1. Phổi ḅ

Phổi ḅ là một bộ phận được đánh giá là tích tụ nhiều độc tố gây nguy hiểm đến sức khỏe con người khi ăn. Nguyên nhân là bởi, phổi là cơ quan hô hấp chính của ḅ, có nhiệm vụ giúp lọc không khí nên rất dễ lưu lại nhiều chất bẩn và vi khuẩn. Không những vậy, trong phổi có nhiều phế nàng - một nơi có thể dễ dàng bị tích tụ và lắng đọng nhiều các loại bụi bẩn. Và khi ăn vào, con người cũng sẽ có thể vô t́nh mang theobụi là kim loại nặng vào người gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Gan ḅ

Gan ḅ là một trong những bộ phận rất giàu dinh dưỡng của ḅ và thường rất hay được lựa chọn làm nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, không mấy ai biết được rằng, bộ phận này có chứa rất nhiều cholesterol và các loại kim loại nặng có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe nếu không biết chế biến đúng cách cũng như ăn quá nhiều. Chính v́ vậy, bạn nêncân nhắc việc ăn gan ḅ ở một mức độ vừa phải để tránh bị dư thừa cholesterol, chất độc hay kim loại nặng gây tổn hại sức khỏe.

Những sai lầm thường thấy khi ăn thịt ḅ

- Ăn thịt ḅ vào buổi tối:Không ít người thường lựa chọn thịt ḅ dành cho bữa tối để có thể kiểm soát cân nặng một cách tốt hơn. Nhưng với hàm lượng sắt dồi dào có trong thịt ḅ sẽ khiến cho gan phải hoạt động hết công suất, trong khi lúc này là thời gian mà gan của bạn có "nhu cầu" được nghỉ ngơi. Từ đó, dẫn đến việc làm nhiều đồng hồ sinh học của gan và dẫn đến một hậu quả khôn lường là đường trong máu tăng bất thường.Nếu t́nh trạng này xảy ra thường xuyên, cơ thể sẽ phải đứng trước nguy cơ bị đái tháo đường và nhiều loại bệnh măn tính khác.

- Ăn thịt ḅ tái: Tuy thịt ḅ tái có hương vị rất ngon và tươi nhưng bạn cũng không nên ăn thịt ḅ tái quá nhiều. Bởi nguy cơ nhiễm kư sinh trùng hoặc sán thâm nhập cơ thể do việc chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển không đảm bảo vệ sinh. Cần thực hiện ăn thịt chín, chọn kỹ nguồn gốc trước khi chế biến.

- Khi có vết thương hở:Thịt ḅ là một trong những loại thực phẩm không tốt cho quá tŕnh làm lành sẹo. Tuy những dưỡng chất trong thịt ḅ rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng lại có thể làm cho vết thương bị sậm màu hơn và khi lành sẽ rất dễ gây nên sẹo lồi.

- Khi đang điều trị nám, tàn nhang:Nếu bạn đang bị nám mà sử dụng thịt ḅ sẽ khiến nám lây lan nhanh hơn.

- Ăn cùng thủy hải sản: Nếu bạn dùng thịt ḅ cùng với hải sản sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phốt-pho mà c̣n làm giảm tốc độ hấp thu can-xi.

- Uống nước chè sau khi ăn thịt ḅ:Trong các loại chè có nhiều axit tanin, khi kết hợp với protein của thịt ḅ sẽ ngăn cản hấp thu hầu hết vi khoáng như sắt, kẽm, đồng... c̣n làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, dễ bị táo bón.


All times are GMT. The time now is 19:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02657 seconds with 8 queries