VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Người đàn ông mất hơn 2 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại giả danh công an (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1769647)

Romano 04-28-2023 15:58

Người đàn ông mất hơn 2 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại giả danh công an
 
1 Attachment(s)
Công an đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng của người đàn ông trên địa bàn huyện Đông Anh.
Chiều 28/4, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng. Trước đó, vào ngày 25/4, Công an huyện Đông Anh tiếp nhận đơn trình báo của anh T (SN 1982, ở Đông Anh) về việc nhận được cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Khi đó, đối tượng thông báo anh T. có liên quan đến một vụ án rửa tiền và buôn bán ma tuý. Sau đó, đối tượng yêu cầu anh phải cài đặt phần mềm, đăng nhập tài khoản trên điện thoại và cung cấp thông tin để chứng minh không liên quan.

Anh T. phát hiện tài khoản Internet Banking của mình không đăng nhập được nên đã đến cây ATM để kiểm tra thì phát hiện tài khoản bị mất hơn 2,2 tỷ đồng. Lúc này anh mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.


All times are GMT. The time now is 16:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04433 seconds with 8 queries